Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Giáp Thìn 2024 - Trình bày: Phòng Mỹ thuật/BGN

Ông thầy tu kể chuyện: Cỏ dại mọc vườn tâm

GNO - Vị thầy già cùng ba đệ tử tu tập trong ngôi chùa nhỏ nằm dưới chân núi. Nơi này vắng lặng yên tĩnh rất hợp với việc tu hành nhưng có điều là chợ làng khá xa, mỗi khi đi mua gạo và rau các vị Tăng phải băng qua một con suối có cây cầu gập ghềnh ghép lại từ những thân cây. 
Hòa thượng Thích Duy Trấn đem "Xuân yêu thương" đến với các ngôi tự viện vùng biên giới tỉnh Bình Phước - Ảnh: Chùa Liên Hoa

Chùa Liên Hoa (Q.11) thăm, cúng dường thập tự vùng biên giới

GNO - Mùng 7 Tết (16-2), Hòa thượng Thích Duy Trấn, Phó ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Trưởng Phân ban Hướng dẫn Phật tử người Hoa T.Ư, trụ trì chùa Liên Hoa (Q.11, TP.HCM) đã hướng dẫn các Phật tử thăm, cúng dường các tự viện vùng biên giới H.Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.
Chùa Hương khai hội Xuân Giáp Thìn - 2024 vào ngày mùng 6 Tết (15-2)

Nam thiên đệ nhất động đón mưa xuân vào mùa trẩy hội

GNO - Sáng mùng 6 Tết (15-2-2024), trong thời khắc đất trời và lòng người bừng giao cảm, cơn mưa xuân rải xuống Hương Sơn - chùa Hương (H.Mỹ Đức, TP.Hà Nội). Tiếng trống của thầy trụ trì chùa gióng lên đã đánh thức mây núi, cỏ cây, vẫy gió tỏa hương theo bước chân người hành hương.
Ảnh minh họa

Chúng ta có thật sự bình an?

GNO - Câu hỏi được đặt ra là: Nếu như chỉ để sống một cuộc đời hết sức đơn giản, thì để bắt buộc phải lược bỏ triệt để những thứ không cần thiết, bạn sẽ chọn bỏ những điều gì?
Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Rồng trong ngôi Quốc tự Diệu Đế

GNO - Chùa Diệu Đế đã trải qua nhiều đợt trùng tu với sự bảo trợ của vương triều nhà Nguyễn, mà gần nhất là của Thái hậu Từ Cung (mẹ của vua Bảo Đại) vào năm 1953. Toàn bộ việc trùng tu nhằm đảm bảo gìn giữ các giá trị vốn có của ngôi quốc tự này, trong đó có tác phẩm độc đáo "Long vân khế hội".
Pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự ngày mùng 7 Tết

Pháp hội Dược Sư ngày thứ 2 tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Hôm nay, mùng 7 Tết (16-2-2024) - ngày thứ 2 của Pháp hội Dược Sư do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức, đông đảo Phật tử đã về Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM) nghe pháp thoại và tụng kinh Dược Sư hồi hướng công đức nguyện cầu mọi người an cư lạc nghiệp, muôn nơi được thái bình thịnh trị.

Bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Tu trong khuôn viên tổ đình Bửu Sơn (H.Ba Tri, tỉnh Bến Tre) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Lễ nhập tháp kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Tu tại tổ đình Bửu Sơn ở quê nhà Bến Tre

GNO - Trưa mồng 7 tháng Giêng-Giáp Thìn (16-2), sau lễ truy niệm của T.Ư GHPGVN, kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Tu - Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh được phụng tống rời chùa Phật Học Xá Lợi (Q.3, TP.HCM), nơi ngài gắn bó hơn nửa thế kỷ hành đạo cho đến ngày viên tịch, để trở về quê nhà Bến Tre.
Chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN niêm hương viếng Giác linh Trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Tu

Trung ương GHPGVN viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Tu

GNO - Sáng nay, 15-2, ngày thứ ba Lễ tang, chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN, Ban, Viện T.Ư, Văn phòng II T.Ư, các Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đến chùa Phật Học Xá Lợi viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Tu, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN.

Thông tin hàng ngày