Ảnh minh họa

Thư gửi bạn mùa dịch

GN - Đức Dalai Lama từng kể: “Ngài Tịch Thiên (Shantideva) đã nói rằng kẻ thù của chúng ta có thể cũng chính là người thầy tốt nhất của ta, bởi vì không ai khác có thể cho chúng ta cơ hội như thế để thực hành đức tính kiên nhẫn của mình”. 
Bóng đá và niềm vui chống dịch

Bóng đá và niềm vui chống dịch

GNO - Rạng sáng 8-6, trong trận đấu vòng loại World Cup - một giải đấu lớn nhất của môn thể thao vua - Việt Nam đã thắng thuyết phục Indonesia với tỉ số 4-0.
Xuống tóc nguyện xuất gia - Ảnh: Làng Mai

Xuống tóc

GNO - Hình ảnh “xuống tóc” trước khi dấn thân chi viện vào tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 ở Bắc Giang của bác sĩ trẻ Đặng Minh Hiệu nhắc người xuất gia về con đường và hạnh nguyện chứa đựng trong bài kệ "thế phát" - bỏ mái tóc xanh...
Nhìn lại: Một mùa Phật đản đặc biệt

Nhìn lại: Một mùa Phật đản đặc biệt

GNO - Với người Phật tử, dù không có một quy định nào, nhưng có lẽ Đại lễ Phật đản là một sự kiện vui tươi và thành kính nhất, có sức cộng hưởng trên toàn thế giới.
Ảnh minh họa

“Di chứng” của bạo lực

GN - Trong buổi chia sẻ trước lớp, một cậu học sinh lớp 7 trường làng đã nhiều lần nghẹn ngào, rơi nước mắt khi nhắc về những lần bị ba đánh. “Ba mình mỗi lần nổi nóng đều đánh tụi mình. Mỗi lần ông say rượu, tụi mình cũng thường bị đánh”, cậu kể.
Bồ-tát Quán Thế Âm

Tập nghe, nhìn như Bồ-tát để bình an

GN - Dư luận, ý kiến nhận xét, khen chê của số đông, về mặt tích cực, có thể giúp một cá nhân hay tập thể nhìn lại bản thân hoặc sự việc để đánh giá đúng hơn và có sự điều chỉnh, sửa đổi nếu cần.
Ảnh minh họa

Một vài quan điểm Phật giáo về vấn đề ly hôn

GN - Ly hôn là chấm dứt quan hệ hôn nhân do tòa án quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc của chồng hoặc cả hai vợ chồng, hủy bỏ các trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm hôn nhân và các ràng buộc dân sự khác.

Thông tin hàng ngày