Thư viện trung tâm Đại học Oxford

Tu sĩ Việt Nam tổ chức lớp thiền tại Đại học Oxford

GNO - Thời lượng mỗi buổi thiền từ một tiếng đến một tiếng rưỡi. Thường thì mỗi buổi thiền bắt đầu bằng phần giới thiệu và hướng dẫn theo chủ đề của mỗi buổi, sau đó có vài phút để tập một số động tác yoga thư giãn cơ thể, tiếp đến thực hành bài tập thiền từ hai mươi đến ba mươi phút, và cuối cùng là phần vấn đáp.
PGS.TS Nguyễn Thiện Tống trao học bổng tại nơi đặt tượng đài liệt nữ Quách Thị Trang

Liệt nữ Quách Thị Trang: Còn mãi thanh xuân

GNO - 10 năm nay, cứ đến gần ngày tựu trường, chương trình học bổng Quách Thị Trang do PGS.TS Nguyễn Thiện Tống khởi xướng lại đón nhận những lá thư của các em nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn cùng lứa tuổi học sinh lớp 11 với liệt nữ Quách Thị Trang lúc hy sinh, gửi về cần tiếp sức.
Hơn 300 bạn trẻ tham gia khóa tu "Trở về nhà" tại chùa Di Đà, tỉnh Lâm Đồng

Những bạn trẻ “trở về nhà”

GNO - Chưa từng dám chia sẻ những niềm riêng, những nỗi đau và câu chuyện gia đình nhiều góc khuất cho bất kỳ ai, thế nhưng trong không gian khóa tu ấm áp và đầy tình yêu thương, những bạn trẻ đã cởi mở, lần đầu dám kể cho nhau nghe những câu chuyện của chính mình.
Các phần quà Tết được trao đến các em học sinh đồng bào dân tộc tại buôn Eadruich, H.Krông Buk, Đắk Lắk

Xuân ấm áp tại buôn Eadruich, tỉnh Đắk Lắk

GNO - Sáng 28-1, các bạn trẻ phụng sự viên thuộc Ban Văn hóa Thông tin chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức đã tổ chức chương trình thiện nguyện "Xuân sẽ ấm..." tại buôn Eadruich, H.Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk.
Ngồi thiền buổi sáng

Nhật ký trẻ: "Yêu thương" là tên gọi bông hoa đẹp nhất

GNO - Sớm đầu ngày khi làn sương còn bao phủ không gian ngôi cổ tự, tiếng chuông chùa vang lên, các bạn trẻ yên lặng bước vào thiền đường để bắt đầu giờ tĩnh tọa đầu ngày, trong Kỳ trại Vượt bậc cuối năm do Gia đình Phật tử Xá Lợi tổ chức.
50 suất học bổng đã được trao tận tay các em học sinh cấp 1-2-3 đang học trên địa bàn Q.3 - cùng quận nơi đặt trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ

Không đơn thuần chỉ là học bổng

GNO - Sáng 7-1-2024, Báo Giác Ngộ phối hợp Ngân hàng Agribank, Hội Nhà báo TP.HCM, UBND Q.3 đã tổ chức trao học bổng đến 50 học sinh hiếu học thuộc diện gia đình chính sách.
Thượng tọa Thích Không Nhiên khái quát về lịch sử Tổ sư Liễu Quán cũng như Thiền phái cùng tên trong quá trình hình thành và phát triển hơn 300 năm

Sinh viên Đại học Huế và Hà Nội tìm hiểu về tư liệu Phật giáo tại triển lãm “Bảo đạc trường minh"

GNO - Sáng ngày 19-1, giảng viên, sinh viên khoa Ngữ văn Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế và sinh viên khoa Lịch sử - Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội đã có buổi tham quan tìm hiểu về tư liệu lịch sử Phật giáo tại không gian triển lãm “Bảo đạc trường minh” - cở sở I Học viện Phật giáo VN tại Huế.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1234 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Dọn vườn tâm đón năm mới

GNO - Ánh mắt long lanh, sự hồn nhiên, và yêu đời của những đứa trẻ ở núi rừng luôn có sức cuốn hút đặc biệt. Đến với các em, ai cũng có thể tìm thấy bình an và đón nhận những niềm hạnh phúc một cách dễ dàng.
Có 204 học viên khoa Phật học từ xa khóa VI được nhận Bằng Cử nhân Phật học tại lễ tốt nghiệp do Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức

Những câu chuyện đặc biệt trong ngày tốt nghiệp

GNO - Ngày 29-12, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức lễ tốt nghiệp năm 2023 cho học viên các hệ đào tạo. Lần đầu tiên, khoa Phật học từ xa (khóa VI) có đến 204 học viên tốt nghiệp - đông nhất từ trước đến nay.
Ni sư Thích nữ Chúc Hiếu trao quà đến các sinh viên Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội

Sinh viên Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội tìm hiểu về Phật pháp

GNO - Sáng 8-1, tại Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội (P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy, Hà Nội), nhận lời mời của Ban Giám hiệu nhà trường, Ni sư Thích nữ Chúc Hiếu, trụ trì tu viện Bồ Đề (California, Mỹ) đã có buổi chia sẻ Phật pháp cho gần 300 sinh viên của trường với chủ đề “Định hướng cuộc đời".
Ni sư Thích nữ Huệ Dâng hướng dẫn sinh viên những điểm cơ bản về thiền tập

Thiền trong trường đại học

GNO - Đó là một trong những chuyên đề nằm trong chuỗi chương trình “Đồng hành cùng sinh viên”, do Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư (thuộc Phân ban Ni giới T.Ư) tổ chức, diễn ra tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (cơ sở TP.Thủ Đức, TP.HCM).

Thông tin hàng ngày