Hành giả an cư tại chùa Bồ Đề Lan Nhã

Lần đầu nhập hạ

GNO - Khi lần đầu tiên trong đời được thầy tổ cho rời chùa, để đến hạ trường chùa Bồ Đề Lan Nhã (Q.6, TP.HCM) nhập hạ tu học, quý Sư cô trẻ là hành giả an cư tại đây đã có nhiều cảm xúc đặc biệt. 
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1207 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhật ký an cư: "Niềm an vui vẫn luôn có thật"

GNO - Những vạt nắng chiều về, đồng đồ điểm 14 giờ 45 phút, lúc này tiếng chuông báo chúng được thỉnh lên ngân vang khắp khuôn viên tu viện, chư Tăng, Phật tử đều dừng lại các việc đang làm và hít thở, không gian lắng đọng giữa những thênh thang cửa thiền trong tiết trời êm dịu đầu mùa an cư.
Hòa thượng Thích Minh Thiện trao Bằng khen đến các giới tử thi tụng luật được kết quả cao tại Đại giới đàn Liễu Lạc

Thọ giới trong mùa Phật đản

GNO - Hạnh phúc, xúc động là cảm xúc chung của 349 giới tử được lãnh thọ giới pháp tại Đại giới đàn Liễu Lạc, do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An tổ chức vào đầu mùa Phật đản (từ mùng 3 đến mùng 6-4 ÂL).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1196 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tôi đến với Đức Thế Tôn

GNO - Sau khi từ Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh Gaya - Bihar, Ấn Độ) về với một hình tướng hoàn toàn mới, gia đình, bạn bè tôi đều bất ngờ và rất ngạc nhiên. Họ hỏi tại sao tôi lại chọn xuất gia gieo duyên, còn can đảm phủi đi mái tóc vì tôi là một người hoạt động cộng đồng nhiều.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1195 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khi tu sĩ làm bạn với người trẻ

GNO - Nhẹ nhàng, ấm áp, chia sẻ bằng những yêu thương, cứ như vậy mà trong những năm qua, Sư cô Huệ Liên - Ni chúng chùa Bửu Long, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã trở thành “bạn thân” của nhiều người trẻ.
Lớp sơ cấp Phật học quận 3 tri ân đến giáo thọ sư

Lớp Sơ cấp Phật học quận 3 tri ân đến giáo thọ sư

GNO - Chiều 20-11, Tăng Ni sinh khóa 14 và cựu Tăng Ni sinh các khóa đã trang nghiêm tổ chức lễ tri ân đến chư tôn đức Ban Cố vấn, giáo thọ sư, Ban Bảo trợ Lớp Sơ cấp Phật học quận 3 tại chùa Phước Hòa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Thông tin hàng ngày