Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Em thơ kể chuyện đi chùa

GNO - Khi hỏi ngẫu nhiên các bạn lý do vì sao thích đi chùa, không hẹn mà gặp, các bạn nhỏ đều có chung lý do: “Vì có Sư rất hiền, mọi người ở chùa rất thương con”.
Bộ sách "Trường Sa! Biển ấy của mình" của nhà văn, nhà báo Bùi Tiểu Quyên

Sách mới: "Trường Sa! Biển ấy của mình"

GNO - Đây là tên bộ sách mới của nhà báo, nhà văn Bùi Tiểu Quyên (phóng viên báo Phụ nữ TP.HCM ) nằm trong dự án sách “Em yêu Việt Nam mình” - dòng sách tôn vinh con người, thiên nhiên và các giá trị Việt do Lionbooks thực hiện - vừa ra mắt sáng 26-2, tại Đường sách TP.HCM.
Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Dự án "Cuốn lịch yêu thương" mang quà Tết đến các em nhỏ ở Quảng Trị

Mang Tết đến với trẻ em biên giới

GNO - 300 phần quà từ dự án “Cuốn lịch yêu thương” đã được Sư cô Thích nữ Chân Thường tổ chức trao tặng đến các em biên giới huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị trong hai ngày 27 và 28 tháng Chạp vừa qua.
Nhóm Lam Yêu Thương tặng quà Tết đến những người mưu sinh về đêm tại TP.HCM

Nhóm bạn trẻ mang hương xuân đến người vô gia cư

GNO - Trong đêm lạnh những ngày cuối năm, các cô chú lượm ve chai, những người không nhà cửa nhận những phần quà từ các bạn trẻ nhóm Lam Yêu thương - Gia đình Phật tử Bát Nhã (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã không khỏi bất ngờ và ấm áp, hạnh phúc khi Tết cận kề.
Ngày vui

Ngày vui

GNO -  Hồi hộp và ngập tràn niềm vui là cảm xúc chung của tất cả thành viên tham gia khi được đóng con dấu đầu tiên vào sổ tinh tấn, trong hành trình thi Vượt bậc cuối năm do Gia đình Phật tử Xá Lợi (TP.HCM) tổ chức.
Anh Nguyễn Công Thành vui cùng các đoàn sinh Gia đình Phật tử ở chùa Xá Lợi

Gia đình Phật tử giúp tôi nên người

GNO - Chiều Chủ nhật, lúc chạy xe ngang qua chùa Xá Lợi trên đường Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TP.HCM, tôi thấy các bạn đoàn sinh Gia đình Phật tử đang sinh hoạt nhộn nhịp nên ghé vào xin chụp vài kiểu ảnh.
Hòa thượng Thích Giác Toàn trao học bổng đến Tăng sinh Hệ phái Khất sĩ

Trao gần 200 học bổng đến Tăng Ni sinh Hệ phái Khất sĩ

GNO - Tại Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), ngày 31-12, chư tôn đức giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ và Ban Chủ nhiệm Quỹ “Pháp học Khất sĩ” đã tổ chức trao học bổng cho Tăng Ni sinh hệ phái đang theo học các trường đại học, học viện ở trong nước và ngoài nước.
Trường mầm non Sen Vàng do Ni sư Như Nguyệt, Trưởng khoa Giáo dục mầm non Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM thành lập

Tu sĩ trẻ dấn thân: Ưu tư và kỳ vọng

GNO - Làm sao để tu sĩ trẻ có đủ điều kiện dấn thân, chia sẻ nhiều hơn với cộng đồng và làm sao để Phật giáo phát triển tiềm năng, đáp ứng nhu cầu hoằng pháp, trị liệu cho giới trẻ - đó là điều được chư Ni, giảng viên công tác trong lĩnh vực giáo dục quan tâm.

Thông tin hàng ngày