Bài trên Báo Giác Ngộ số 1231 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Nhứt cụt” yêu đời

GNO - “Cụt yêu đời” là nickname của Nguyễn Ngọc Nhứt, sinh viên năm 3, ngành marketing, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Nhứt quê gốc ở Thừa Thiên Huế, sinh ra và lớn lên ở H.Cờ Đỏ, Cần Thơ có nét mặt hiền lành, luôn tràn đầy năng lượng tích cực đã truyền cảm hứng vượt qua nghịch cảnh cho rất nhiều người.
Nghĩ về người thầy và nghề giáo

Nghĩ về người thầy và nghề giáo

GNO - Trong một bản tin trên Giác Ngộ online ngày 14-11 có đăng phát biểu của Đức Dalai Lama hôm 9-11, ngài nói, giáo dục cần phải cải tạo phẩm chất bên trong của con người, làm cho con người hiền thiện hơn.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1226 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tiếng nói từ một người LGBT

GNO - “Triết lý của đạo Phật cho mình bình an, chỉ có thái độ sống của mình mới làm cho mình đau khổ” - đó là điều anh Trần Phong, kiến trúc sư, Phật tử, thuộc cộng đồng LGBT đúc kết sau quá trình bản lĩnh, dám đối diện, chịu trách nhiệm và làm lại, sau những đoạn trường.
Muôn nẻo đường dẫn con về với Phật

Muôn nẻo đường dẫn con về với Phật

GNO - Mỗi người có một nhân duyên đến với phật pháp khác nhau, vào những thời điểm khác nhau trong đời, theo những cách thức và hoàn cảnh khác nhau. Và dù rằng theo cách nào, thì việc có được tự do và thuận duyên đến với giáo pháp cũng đều là cơ hội quý báu trong đời sống này.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1224 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những người phụ nữ can đảm

GNO - Đó là những người mẹ trẻ đơn thân, người dì thay chị nuôi cháu, trong hoàn cảnh khốn khó nhất, dù mù lòa không thấy đường, dù bệnh tật vây quanh như ngọn đèn trước gió nhưng chưa bao giờ chịu bỏ cuộc.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1223 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Dạy con

GNO - Tôi bế tắc ‘toàn tập’ khi không thể nào nói chuyện được với con, có ngày không nói nổi đến ba câu. Căng thẳng nhất là khi tôi hỏi “hôm nay học thế nào”, con trả lời lạnh lùng “mắc mệt, không còn gì hỏi nữa hả”, rồi bỏ lên phòng, đóng sập cửa.
Phật tử tham dự Pháp hội Vu lan tại Việt Nam Quốc Tự

Mong mỗi năm đều có Pháp hội Vu lan

GNO - Vừa qua, nhiều Phật tử khi biết tin GHPGVN TP.HCM tổ chức Pháp hội Vu lan tại Việt Nam Quốc Tự đã sắp xếp thời gian để tham dự trọn đủ 3 ngày của sự kiện tâm linh này với tấm lòng thành thiết tha của mình, nguyện người thân đã khuất được an lòng, người hiện tiền được an tâm.
Những tình nguyện viên trẻ tham gia chương trình

Chung tay bảo tồn rùa biển

GNO - Thật đáng kinh ngạc khi biết rằng rùa biển đã có mặt trên trái đất khoảng 200 triệu năm. Vượt qua giai đoạn loài khủng long tuyệt chủng khoảng 100 triệu năm sau đó, loài rùa vẫn sống sót cho tới ngày nay nhờ khả năng thích ứng với những thay đổi địa chất và khí hậu của trái đất.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1216 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Giá trị của sự tri ân

GNO - Mùa Vu lan - Báo hiếu lại trở về. Giá trị của tri ân, báo hiếu lại được nhắc nhớ, khơi gợi trong tâm tưởng của mỗi người. Đây là điều không chỉ người Phật tử mới trau dồi mà dành cho tất cả. 
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1213 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mùa hè của tình Lam

GNO - Dưới những bóng cây xanh mát trong khuôn viên ngôi già-lam Pháp Thường, gần 1.000 trại sinh trại Lục Hòa XIII do Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM tổ chức hào hứng hòa mình trong các hoạt động trại đầy tươi trẻ.
Thượng tọa Thích Trí Thông cài hoa hồng lên áo bé Bông với lời chúc bình an trong mùa Vu lan

[Ảnh] Một ngày Vu lan an vui của bé Bông

GNO - Dù xa nhà nhưng Vu lan năm nay của bé Bông lại thêm phần đặc biệt khi được ba dẫn lên chùa lễ Phật, vui chơi cùng bạn bè và được các thầy cài lên áo một đóa hoa hồng tươi thắm với lời chúc bình an, sức khỏe.
Bài trên Giai phẩm Vu lan 2023 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

“Lớp học vui vẻ” trong bệnh viện

GNO - Những ánh mắt long lanh, háo hức khi tham gia trò chơi, giọng hát trong veo của các bệnh nhi hòa trong ca khúc mừng sinh nhật; tiếng vỗ tay ngập tràn, phía sau là những nụ cười hạnh phúc của các phụ huynh mà lâu rồi họ chưa có được.

Thông tin hàng ngày