Ảnh minh họa

Góc an nhiên: Vườn dưới những tàng cây

GN - Quả là những hôm buồn quá buồn, khi tin tức về bè bạn người thân bị nhiễm bệnh, hay đã mất đi vì Covid cứ bay về, tôi lại leo lên cái sân bé tẹo của tầng thượng chung cư, thở một chút khí trời.
Ảnh minh họa

Ngày đầu tiên đi học của tôi

GNO - Ngày đầu tiên đi học của tôi không có "một buổi mai đầy sương thu và gió lạnh" như trong tác phẩm Tôi đi học của nhà văn Thanh Tịnh.
Thiết kế bài trên báo in - Trình bày: Tống Viết Diễn

Sợi tóc bạc rớt bên thềm nhà cũ

GN - Hồi đó, lúc ngoại lui cui, cầm cái sào dài ơi là dài chọt bẻ mấy trái vú sữa chín tím rịm, bu xung quanh là đám cháu nhỏ, ngước những đôi mắt đen lay láy, tay chỉ trỏ trái này trái kia, rồi chờ ngoại chia phần...
Tháng Bảy

Tháng Bảy

GNO - Lại thêm tháng Bảy nữa về, Nhớ Người chân đất nón mê dưới trời
Mẹ con - Ảnh minh họa

Điều mẹ cho con

GN - Nghe tin lốc nhà của tôi bị phong tỏa, sau rất nhiều lô khác, mẹ tôi sụt sùi: Rồi làm sao con? Thì làm như mẹ thôi! Mẹ cũng đang bị giăng dây mà, có phải mình con đâu? Mẹ con mình đâu thể làm gì cho nhau đoạn này ngoài việc “gìn vàng giữ ngọc”.
Bóng hạc thiền bay

Bóng hạc thiền bay

GNO - Thành kính tưởng niệm Đức Đại lão Hòa thượng Thích Minh Châu, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN.
Ảnh bìa

Cô bé Áo Vá và Mây - Chương 5: Ngày sinh nhật

GNO - Cô bé Áo Vá đang ngồi tựa trên sáu chiếc gối mềm. Đầu gối đắp ba chiếc chăn nhồi bông, một đĩa bánh ngọt đặt trong lòng cô bé. Cạnh đó, trên chiếc băng nhỏ, có chiếc bánh sinh nhật với mười cây đèn cầy cháy lung linh.
Bình yên

Bình yên

GNO - Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã tác động không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người.
Ảnh bìa

Cô bé Áo Vá và Mây - Chương 3: Bà già Barbatoots

GNO - Chiều hôm ấy, khu nhà bếp Hoàng gia náo loạn chưa từng thấy. Các chú bé phụ bếp đầu đội những chiếc mũ trắng bự hơn cả người các chú, hoảng hốt chạy tới, chạy lui. Bóng mũ các chú chạy trên những bức tường trông giống đám nấm khổng lồ.

Thông tin hàng ngày