Hương vị Tết xưa

Tết của tôi: Tết của tình thân

GNO - Bởi vậy, hoài niệm về những Tết xưa đầm ấm, an vui có thể trở thành miền ký ức sâu đậm trong tâm thức bao người. Và với tôi, Tết xưa hay Tết nay luôn là Tết của tình thân!
Mâm ngũ quả

Tết của tôi: Nhớ quê ngày Tết

GNO - Đã bao giờ trong dòng chảy tất bật của cuộc đời, trong những vướng bận lo toan xô bồ thường nhật, trái tim bạn như bị hẫng đi một nhịp, tâm hồn bạn bỗng thấy chênh chao muốn tìm một chốn neo đậu thật bình yên?
Góc an nhiên: Áo hoa

Góc an nhiên: Áo hoa

GN - Tôi ghét phải nói đi nói lại một điều nhưng bắt đầu bài viết này, tôi chẳng tìm được cách mở đầu khác nên lại phải nói, hồi xưa nhà tôi nghèo lắm...
Chăn trâu trên đồng. Ảnh minh họa

Tết của tôi: Tết về, nhớ "người bạn" của nhà nông

GNO - Ba tôi thường gọi “người bạn” của nhà nông bằng một tiếng thân mật “Trâu”. Với ông “trâu là đầu cơ nghiệp”, trâu đói thì người cũng đói. Cho nên ngày Tết, dù được nghỉ ngơi, vui chơi, nhưng ba tôi vẫn dặn: “Con nhớ dắt trâu ra đồng ăn cỏ mới”.
Hương vị Tết xưa

Hồn Việt trong Tết xưa

GNO - Ngày xưa khi "Cô Vy" chưa xuất hiện chúng ta thấy một cái Tết nhạt. Bởi vì chúng ta bình yên quá, bình yên đến nỗi chúng ta bị cuốn theo tiền tài, danh lợi mà quên mất cái ấm áp sum vầy của tết Việt.
Tâm Xuân

Tâm Xuân

GN - Mỗi độ nhân gian xuân về, muôn vật như bừng dậy sức sống, cây cối đâm chồi nẩy lộc, hoa lá đua nhau khoe sắc. Lòng người cũng nô nức đón chào một năm mới với nhiều ước mơ, hy vọng.
Ảnh minh họa

Tôi sẽ là...

GN - Em sẽ nghe lời anh, em không làm cá nữa. Em sẽ đậu dưới cụm hoa này, đôi cánh xinh xinh chấp chới cho vui. Cho vui thôi nha! Và cứ vui đi, bởi vì chúng ta, chúng ta vốn chẳng biết trước được điều gì, anh nhỉ!
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ngồi trước thềm xuân

GN - Dọc thềm chùa, những cụm cúc vàng mãn khai hợp lại với nhau thành một mảng sáng rực. Màu vàng dẫn lối khách lên bảo điện. Mùi trầm hương nhẹ lướt đi trong cái không gian se lạnh, trong nỗi vắng lặng tưởng đến mênh mông...
Để trở về nhà

Để trở về nhà

GN - Thủơ nhỏ, khoảng thời gian gần đến Tết có lẽ là khoảng thời gian kỳ diệu nhất trong đời một đứa con nít ham ăn như tôi. Bởi đây là lúc có quá nhiều thứ để ăn, mà còn được “ăn chùa” thoải mái.
Hình minh họa

Cuộc chạy đua lịch sử

GN - Ôi! Việc gì đến đã đến! Rùa đã chạm cả bốn cái chân cụt ngủn của mình vào sâu trong ô chữ “Đích” từ hồi nào mà tôi cũng không hề hay biết vì tôi đang còn mải mê theo dõi anh chàng Thỏ của nhà mình “lê” từng bước chân sau vận động viên Rùa...
Chuyến phà hoàng hôn

Chuyến phà hoàng hôn

GN - Đường về nhà tôi qua cầu Mỹ Thuận, rồi qua phà Vàm Cống, cứ ghi lại chính xác như thế để sau này còn nhớ.
Gửi lại phía bình minh…

Gửi lại phía bình minh…

GNO - 7g30 sáng nay (6-2-2021) , đang ngồi cà phê với người bạn thì nhận được điện thoại của Hoàng Diễm, Thư ký tòa soạn báo Quảng Nam: Chú Tường Linh vừa qua đời, giữa đêm hôm trước.

Thông tin hàng ngày