Bình yên

Bình yên

GNO - Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã tác động không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người.
Ảnh bìa

Cô bé Áo Vá và Mây

GNO - Ngày xưa, có một đám mây làm bạn với một cô bé tên Áo Vá. Hai đứa rủ nhau trốn nhà của ông chủ Melchior. Câu chuyện phiêu lưu với nhiều tình tiết bất ngờ.
Nghĩa tình lúc ngặt - Ảnh: Ngô Trần Hải An

Hôm nay tôi nghe

GNO - Đêm hôm qua, nhiều người đã gửi lời tạm biệt nhau, tạm biệt thành phố bằng câu quen thuộc bữa giờ: “Sài Gòn ơi, mau khỏe nghen!” Thành phố đã bắt đầu những ngày lặng lẽ chưa từng có...
Lâu lắm rồi mẹ chưa đi mua một bó hoa về cắm, sáng mai, mẹ sẽ đi tìm mua một bó cúc tana. Mẹ vẫn đi ngang qua tiệm bán hoa đó, nhìn thấy nó rồi đi luôn vì... không có thời gian...

Rồi cũng sẽ qua

GN - Những ngày giãn cách, công viên tôi hay đi bộ buổi sáng, chiều lại đã bị giăng dây, chỉ còn có thể đi vòng bên ngoài để nhìn bầy bồ câu hoang. Ai đó vẫn đến thả vụn bánh mì, thóc và cả cơm tấm... đủ thứ đồ ăn trên cỏ tiếp tế cho chúng.
Ảnh minh họa

Những ngày mưa qua thành phố

GN - Trời đổ mưa đột ngột lúc buổi trưa. Khởi đầu là gió, gió tạt mạnh vào góc ban-công nằm ở hướng Đông, khiến mấy cái cây mẹ trồng nơi đó rạp hết ngọn. Cây biết nương ngọn mình theo gió, để không gãy.
Từ Chân như mà đến…

Từ Chân như mà đến…

GN - Ngày nay chúng ta đi chùa, nhìn tượng Đức Thế Tôn uy nghi trên chánh điện, đôi khi quên rằng, đã có thời, Ngài cũng từng là một đứa trẻ, được một bà mẹ sinh ra, được nuôi dưỡng trong nhung lụa êm ấm...
Sắc tím hoa bằng lăng làm xao xuyến lòng người - Ảnh: Hoàng Cường

Khu rừng bí mật

GN - Tôi nhớ đâu chừng mươi mười lăm năm trước, trong một chuyến đi Hàng Châu tôi có mang về một ít trà hoa cúc (lúc ấy hiếm thấy nụ cúc, chỉ toàn mấy bông cúc nở chành bành) chất cao trong những túi giấy bẻ miệng bán ở phố Tàu hoặc tiệm thuốc Bắc.
Bảy đóa sen trên dòng sông Hương

Phật của mệ

GN - Mệ là người Huế, Phật tử thuần thành, theo gia đình di cư vào thành phố này sống đã mấy chục năm.
Một cảnh trong bộ phim "Sing me a song"

"Sing me a song" - Chuyện trên vùng núi

GN - Sing me a song là phần tiếp theo của bộ phim cùng tác giả với tựa đề Happiness ra đời trước đó vào năm 2013, đã giành giải thưởng điện ảnh của Sundance.
Ảnh minh họa

Truyện ngắn: Lên núi mùa xuân

GN - Khi những cánh đào bích cuối cùng rơi xuống mảnh sân chênh chếch trước nhà thì Thuần nhét quần áo vào ba lô chuẩn bị lên núi. Người nhà nghĩ chắc Thuần đi hẹn hò ai đó, một cô gái chẳng hạn. Mà thiếu gì nơi hẹn hò sao phải lôi nhau lên núi?
Cổng tịnh xá Trung Tâm (quận Bình Thạnh, TP.HCM)

Góc an nhiên: Tới chùa nhặt bình an

GN - Bạn đang nghĩ gì? Facebook hỏi. Nếu ta có thực tập chánh niệm thì câu này cũng như một tiếng chuông. Mình đang nghĩ gì nhỉ? Tâm mình đang ở đâu, chạy về quá khứ hay tương lai xa vời vợi nào đó?
Rước Phật đản sinh

Ngày Lịch sử

GNO - Thơ Trần Quê Hương (Hòa thượng Thích Giác Toàn), cảm tác về sự kiện đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Thông tin hàng ngày