Lại chuyện đã quá cũ, ông Đoàn Ngọc Hải ơi!

Lại chuyện đã quá cũ, ông Đoàn Ngọc Hải ơi!

GNO - Hai ngày trở lại đây, trên tài khoản mạng xã hội Facebook “người của công chúng” Đoàn Ngọc Hải tích xanh bỗng dưng đăng lại câu chuyện xảy nhiều năm trước, clip ngắn một người trong hình thức tu sĩ dùng tay đánh người, thu hút nhiều sự quan tâm, bày tỏ cảm xúc và bình luận.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1208 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Doanh nhân học được gì từ Phật pháp?

GNO - Doanh nhân sẽ học được gì từ Phật pháp và Phật pháp có cần thiết hay không khi chỉ hướng đến trí tuệ giải thoát mà xa lìa những tham vọng trần gian? Phật pháp có thể đem lại những hiệu quả cụ thể mà doanh nhân cần hay không?
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

[Ý kiến] Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.
Nói thật có quá khó?

Nói thật có quá khó?

GNO - Nói ra sự thật đôi khi có thể khó khăn vì nhiều lý do, nhưng nó thường được coi là một việc phải thực hành quan trọng về mặt đạo đức. Đôi khi có thể gặp khó khăn, nhưng tính trung thực là đức tính được coi trọng trong nhiều xã hội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1214 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vấn đề xuất giới trong mùa an cư

GNO - Một trong những phận sự của Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni sau khi thọ đại giới là an cư khi bắt đầu vào mùa mưa. Đó là điều được Đức Phật quy định trong luật với nhiều điều luật chi tiết về cách sống, cách hành xử.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1210 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chánh ngữ trong thời loạn thông tin

GNO - Những phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng là mảnh đất màu mỡ cho đủ loại thông tin, là nơi để một số người tha hồ bịa đặt, dựng chuyện, bé xé ra to và lan đi với tốc độ kinh khủng. Họ vùi dập lẫn nhau và giết nhau bằng ngụy ngữ, vọng ngữ, ngoa ngữ…
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1211 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cảnh báo về tình trạng sách giả, sách lậu liên quan đến các ấn phẩm Phật giáo

GNO - Thời gian gần đây, số đông ngày càng dành nhiều sự quan tâm đối với các đầu sách Phật học. Cùng với sự gia tăng về nhu cầu của độc giả, các ấn phẩm Phật học ngày càng được đầu tư về nội dung, chỉn chu về hình thức in ấn, thiết kế,… Đồng thời, cũng trở thành mảnh đất “màu mỡ” để nạn sách giả, sách lậu sinh sôi.
Chùa to, chùa nhỏ

Chùa to, chùa nhỏ

GNO - Giáo sư Trần Văn Giàu từng nhận định rằng: “Bình minh của dân tộc ta đã gắn liền với Phật giáo. Phật giáo là ngọn đuốc văn minh ở xứ ta”. Với hai ngàn năm gắn bó với xứ sở, Phật giáo đã trở thành tôn giáo truyền thống, triết lý và nguyên tắc đạo đức của đạo Phật cũng đã hòa quyện trở thành văn hóa của dân gian.
Nguyễn Minh Phúc trong một tiệm bán pháp phục

Ông Nguyễn Minh Phúc: Giả dạng tu sĩ, làm giả giấy tờ Tăng Ni, huân chương Nhà nước

GNO - Vụ việc ông Nguyễn Minh Phúc cũng được đề nghị xử lý nghiêm để trả lời cho công luận tại sao một kẻ làm giả các giấy tờ, làm giả huân chương, bằng khen của lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ… lại nghiễm nhiên tồn tại trong nhiều năm qua như thế. (Thông tin này đã được đăng tải từ tháng 3-2021).
Hình ảnh trích từ các clip trên mạng xã hội

Nhà sư đến sân cổ động bóng đá, nên hay không?

GNO - Trên mạng xã hội lan truyền clip phỏng vấn "một cổ động viên đặc biệt..." trong trang phục nhà chùa, từ miền Bắc vào TP.HCM, sang Campuchia cổ động cho trận bóng U22 Việt Nam gặp U22 Thái Lan tại SEA Games 32 đang diễn ra, gây dư luận trái chiều.

Thông tin hàng ngày