5 “Ngôi nhà an lạc” đã được xây trong năm 2012

GNO - Sáng 22-5, tại chùa Quang Thọ (100 Phan Văn Hớn, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM) đã diễn ra lễ tổng kết chương trình “Ngôi nhà an lạc” năm 2012 của BTS GHPGVN huyện Hóc Môn.

an lac05.jpg

Trao bằng công đức tới chư tôn đức Tăng Ni có đóng góp cho chương trình

ĐĐ.Thích Minh Thanh, Phó ban Thường trực BTS GHPHVN H.Hóc Môn đã đọc báo cáo tổng kết chương trình và gửi lời cảm ơn chân thành đến chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm tích cực tham gia và ủng hộ để chương trình đạt được chỉ tiêu một năm xây dựng được 4 “ngôi nhà an lạc”.

Không những thế, năm 2012 chương trình đã hỗ trợ xây dựng 5 “ngôi nhà an lạc” với tổng kinh phí 156 triệu đồng. Từ khi ra đời (năm 2009) đến nay, chương trình đã hỗ trợ xây dựng 20 ngôi nhà và hỗ trợ 2 trường hợp sửa nhà trên địa bàn huyện Hóc Môn, với tổng kinh phí 606 triệu đồng.

an lac07.jpg

ĐĐ.Thích Minh Thanh (bìa trái) và ĐĐ.Thích Lệ Tâm (bìa phải)
trao tượng trưng "ngôi nhà an lạc" tới đại diện địa phương

Bằng công đức đã được trao cho các nhân và tập thể tích cực tham gia đóng góp cho chương trình suốt năm qua.

Cuối buổi lễ, chương trình đã trao bảng tượng trưng - xây 2 “ngôi nhà an lạc” trong năm 2013.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày