Ấm lòng từ "cây ATM gạo" ở chùa Linh Quang

GNO - Sáng ngày 22-4, TT.Thích Thanh Tân, Trưởng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, viện chủ chùa Linh Quang, ông Nguyễn Trọng Ánh Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng và đại diện tập đoàn Tôn Hoa Sen đã khởi động chương  trình ATM gạo tại TP.Đà Lạt.

anhTT (3).JPG
TT.Thích Thanh Tân phát biểu tại buổi khởi động cây ATM gạo cho bà con nghèo

Máy ATM gạo được đặt tại chùa Linh Quang (P.6, TP.Đà Lạt) do tập đoàn Tôn Hoa Sen  hỗ trợ kinh phí lắp ráp. Ban Tổ chức đặt máy ATM gạo nhằm hỗ trợ phần  nào khó khăn cho bà con lao động nghèo, người bán vé số, công nhân, các cụ già neo đơn  bệnh tật…

Chương trình tặng gạo kéo dài 1 tuần, mỗi ngày phục vụ từ 250 đến 300 suất, mỗi xuất 2 kg gạo. Nguồn gạo được quyên góp từ các cá nhân, Phật tử địa phương. Trong quá trình phát gạo, để đảm bảo cho việc phòng chống dịch Covid-19, Ban Tổ chức đã bố trí bàn y tế để đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m, sau đó  bà con xếp hàng theo thứ tự và lần lượt vào nhận gạo.

anhTT (2).JPG
Một em bé đến nhận gạo từ cây ATM chùa Linh Quang

Rưng rưng niềm xúc động, bà Đào Thị Thanh, 84 tuổi ở phường 6 bộc bạch: "Tôi khóc không phải nhận được quà mà bởi vì cảm nhận được tình cảm giữa con người với con người trong những lúc khó khăn như thế này. Người Đà Lạt vốn hiền hòa, thanh lịch, người con Phật nơi đây lại càng bao dung, thân thiện và nghĩa tình hơn”.

Chị Nguyễn thị Tuyết thì tâm sự: “Chồng mất, hiện tại chị bán vé số nuôi 2 con ăn học, dịch bệnh bất chợt ụp đến, công việc của chị cũng phải dừng lại, khó khăn chồng chất khó khăn, trong lúc này có mấy kg gạo nấu qua ngày thì mừng lắm rồi, mong sao dịch bệnh qua mau, xin cảm ơn quí thầy và các nhà hảo tâm”.

Từ xã Tà Nung, bà k’ Ban và nhóm bà con người dân tộc thiểu số vui mừng cảm ơn nhà chùa đã cho gạo ăn, no cái bụng, ấm cái đầu, trong những lúc khó khăn thiếu thốn.

anhTT (1).JPG
Bà con khó khăn xếp hàng chờ đến lượt nhận gạo từ ATM tại chùa Linh Quang

Được biết, toàn tỉnh Lâm Đồng có 4 máy ATM gạo do tập đoàn Tôn Hoa Sen hỗ trợ kinh phí lắp ráp, máy sẽ được luân phiên bố trí qua các huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh, mỗi điểm 5 ngày cho đến khi hết dịch. Phần gạo do BTS các huyện kết hợp với chính quyền địa phương vận động Phật tử và các nhà hảo tâm ủng hộ.

Cũng tại thời điểm này, tại chùa Phước Huệ, TP.Bảo Lộc cũng đang diễn ra chương trình tặng gạo cho bà con nghèo qua máy ATM tự động. Ngày đầu tiên đã có gần trên 700 người đến nhận gạo, mỗi phần theo định lượng từ máy là 2 kg. Ngày đầu tiên, chùa Phước Huệ đã nhận được 11 tấn gạo do các nhà hảo tâm ủng hộ.

Thích Linh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trang nghiêm tổ chức pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thới dân an tại chùa An Dương

Tiền Giang: Pháp hội Dược Sư tại chùa An Dương

GNO - Sáng 16-4 (5-3-Tân Sửu), Ni sư Thích nữ Kim Hoa, trụ trì chùa An Dương (xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây) cùng Ni chúng và Phật tử tại đạo tràng đã trang nghiêm tổ chức pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thới dân an, dịch bệnh tiêu trừ.
Gian hàng gây quỹ cho chiến dịch "Tháng Tư tình nguyện" của các bạn Nhà Đom Đóm - Ảnh: Câu lạc bộ Tình nguyện Đom Đóm Đêm

Học, chơi và cống hiến

GN - Mỗi độ hè sang, việc học, thi tạm gác lại, cũng là lúc các bạn trẻ bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi ý nghĩa của mình.
Trước những nụ cười

Trước những nụ cười

GN - Đối diện với những nụ cười hồn hậu trong triển lãm ảnh của Trần Thế Phong, người xem như tạm đặt xuống được phần nào hỷ, nộ, ái, ố của đời thường.

Thông tin hàng ngày