Ấn tống kinh sách cho chùa vùng xa

GNO - Ngày 25-11, nhóm từ thiện Phật tử Ngôi nhà an lạc (huyện Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đã ấn tống nhiều loại kinh sách và băng đĩa Phật giáo cho chùa Cao Xá, huyện Gio Linh.

DSC04003.JPG

Kinh sách được Phật tử ấn tống về chùa vùng xa - Ảnh: Diệu Hiếu

Được biết, chùa Cao Xá ở vùng sâu, vùng xa của huyện Gio Linh do Sư cô TN.Kiều Giới trụ trì, còn nhiều khó khăn về vật chất, số lượng Phật tử đến chùa đông mà kinh sách lại ít. Do đó, nhóm Phật tử Ngôi nhà an lạc đã vận động và ấn tống kinh sách, băng đĩa để Phật tử nơi đây có điều kiện phụng sự Tam bảo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày