Ba cháu nhỏ bị bệnh hiểm nghèo

GN - Anh Đinh Văn Doanh và chị Hồ Thị Vỹ ở thôn 1, xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) có 4 con nhưng 3 con sinh ba đều mắc bệnh hiểm nghèo.

  Nghe An- 4 me con.jpg 
5 mẹ con chị Vỹ

Chị Hồ Thị Vỹ nghẹn ngào cho biết, cháu gái đầu tiên là Đinh Thị Hiền được sinh ra bình thường, đến năm 2009 chị sinh một lúc ba cháu gái, cháu đầu là Đinh Thị Thanh Huyền khi mới sinh ra đã bị bệnh não và mù hai mắt, cháu thứ 2 là Đinh Thị Thương Huyền mắc bệnh tim bẩm sinh, hẹp động mạnh phổi và giảm tiểu cầu, cháu thứ 3 là Đinh Thị Minh Huyền bị ảnh hưởng não.

Gần đây, sức khỏe của cháu Đinh Thị Thương Huyền ngày càng nguy cấp, bác sĩ Bệnh viện Nhi T.Ư chỉ định cháu phải mổ tim và điều trị tích cực với kinh phí chữa trị khoảng 100 triệu đồng. Tuy nhiên, gia đình hiện nay rất khó khăn, anh Doanh thường xuyên đau bệnh, tất cả thuốc thang cho 3 cháu chỉ trông chờ vào thu nhập bấp bênh của chị Vỹ.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: 39 304620.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày