Bà Rịa – Vũng Tàu: Cung nghinh và chiêm bái ngọc Xá lợi

(GNO-BRVT): Sáng qua 14-5, tại chùa Vạn Phước, xã Châu Pha, huyện Tân Thành, chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni và đông đảo Phật tử tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cung nghinh Xá lợi Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni và chư Thánh Tăng để chiêm bái.

Đây là chương trình chiêm bái Xá lợi Phật thể hiện thông điệp “Từ lòng nhân ái, con người mới có thể có được tự do”. Mọi Phật tử khi về đây hiểu hơn về giá trị của lòng tốt, lòng từ bi, thương tất cả chúng sanh. Với những đức tính đó chúng ta mới có được hòa bình trong chính chúng ta và trên thế giới.

WNX.JPG

Chư tôn đức chiêm bái Ngọc Xá lợi

Hàng trăm viên xá lợi: răng, tóc, đầu, máu, xương… của Đức Phật và chư Thánh Tăng. Trong đó Xá lợi răng Phật được xem là quý nhất. 

Đại đức Thích Chúc Minh, trụ trì chùa Vạn Phước cho biết: "Ngọc Xá lợi là những thánh thể linh hiển của bậc đại sư đã chứng đạo trong suốt quãng đời tu hành, được kết tinh từ tâm tuyệt đối thanh tịnh của các bậc Thánh Tăng. Chính vì thế, được chiêm bái trực tiếp ngọc Xá lợi là niềm vinh dự và hạnh phúc nhất của người con Phật".

Số Xá lợi của Đức Phật và chư Thánh Tăng được cung thỉnh lần này là của Đại sư Tây Tạng Lama Zopa Rinpoche sưu tầm trong nhiều năm từ khắp nơi trên thế giới. Chương trình chiêm bái ngọc Xá lợi tại chùa Vạn Phước sẽ diển ra từ 14 đến 16-5. Sau đó Ban quản lý “Cuộc di lý Xá lợi Phật” sẽ tiếp tục cung nghinh Ngọc Xá lợi về Nha Trang.

Một số hình ảnh chiêm bái Ngọc Xá lợi:

WTV (1).JPG

WTV (2).JPG

WTV (3).JPG

WTV (4).JPG

WTV (5).JPG

WTV (7).JPG

WTV (8).JPG

WTV (9).JPG

WTV (10).JPG

WTV (11).JPG

WTV (12).JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày