Bà Rịa Vũng Tàu: Khởi công trùng tu chùa Vân Sơn - Núi Một, huyện Côn Đảo

Ngày 13-8, tại Núi Một, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiến hành lễ động thổ khởi công trung tu chùa Vân Sơn (tục gọi chùa Núi Một) nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh của nhân dân Côn Đảo.

Được sự cho phép của Bộ Văn hóa - Thế thao - Du lịch, Ủy ban Nhân dân, Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và huyện Côn Đảo, được sự tài trợ của Báo Công an Nhân dân, Quỹ Thiện Tâm, Công ty Cổ phần Vincom, Viện Khoa học Công nghệ Viễn Thông…, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Tổ đình Vĩnh Nghiêm – TP.Hồ Chí Minh tiến hành lễ động thổ khởi công chùa Vân Sơn (tục gọi là chùa Núi Một).

Đến chứng minh và tham dự có HT. Thích Đức Nghiệp – Phó Chánh Thư ký HĐCM ; HT. Thích Thiện Nhơn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT. Thích Thiện Pháp – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TW GH; chư Tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; hành trăm Tăng Ni, Phật tử và đông đảo nhân dân huyện Côn Đảo đến tham dự.

Buổi lễ với sự hiện diện của ông Phạm Hoà - Phó chủ tịch UBMTTTVN tỉnh  Bà Rịa - Vũng Tàu; ông Trần Văn Thông - Giám đốc Sở VHTTDL; ông Châu Anh Kiệt - Phó chủ tịch UBND huyện Côn Đảo;  quý ông, bà đại diện các Bộ ngành TW, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, huyện Côn Đảo; đại diện các nhà tài trợ có Trung tướng Hữu Ước - Phó tổng cục trưởng tổng cục xây dựng Bộ Công An, Tổng biên tập báo CAND và ANTG; ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch tập đoàn Vingruop.

Được biết, Côn Đảo có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng của Việt Nam trên biển Đông. Do đó khi các thế lực phương tây xâm lược Việt Nam đều đặt nền móng cai trị Côn Đảo, nhất là biến nơi đây là nơi giam giữ những người yêu nước Việt Nam qua các thời kỳ kháng chiến thần thánh của nhân dân Việt Nam. Trước đây để đáp ứng nhu cầu tâm linh của nhân dân Côn Đảo, trong đó có phục vụ các ngư dân khi đến Côn Đảo để tránh bảo, nên các bậc tiền bối Phật giáo và đồng bào Phật tử trong đất liền phối hợp với nhân dân Côn Đảo xây dựng ngôi chùa Vân Sơn trên Núi Một. Sau khi xâm lược Việt Nam, quân đội Pháp và sau này là quân đội Mỹ đã biến Côn Đảo là một địa ngục trần gian, với những hình thức tra tấn dã man của nhà tù Côn Đảo, chùa Vân Sơn từ đó không người chăm nom, hương khói nên theo thời gian bị hư hoại.

Chư Tôn giáo phẩm Giáo hội Phật giáo Việt Nam, quý ông, bà đại diện các Bộ ngành Trung ương, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, huyện Côn Đảo, Tăng Ni, Phật tử và nhân dân Côn Đảo đồng tiến hành nghi thức lễ động thổ khởi công trùng tu chùa Vân Sơn – Núi Một.

Bà Rịa Vũng Tàu: Khởi công trùng tu chùa Vân Sơn - Núi Một, huyện Côn Đảo ảnh 1

Quang cảnh lễ thắp hương tại nghĩa trang huyện Côn Đảo

Bà Rịa Vũng Tàu: Khởi công trùng tu chùa Vân Sơn - Núi Một, huyện Côn Đảo ảnh 2

 Bà Rịa Vũng Tàu: Khởi công trùng tu chùa Vân Sơn - Núi Một, huyện Côn Đảo ảnh 3

Chư tôn giáo phẩm  dâng hương tại Đài Liệt sĩ Nghĩa trang Hàng Dương

Bà Rịa Vũng Tàu: Khởi công trùng tu chùa Vân Sơn - Núi Một, huyện Côn Đảo ảnh 4

Chư tôn giáo phẩm GHPGVN thắp hương các mộ Liêt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương

Bà Rịa Vũng Tàu: Khởi công trùng tu chùa Vân Sơn - Núi Một, huyện Côn Đảo ảnh 5

Bà Rịa Vũng Tàu: Khởi công trùng tu chùa Vân Sơn - Núi Một, huyện Côn Đảo ảnh 6

Chư tôn giáo phẩm tham dự

Bà Rịa Vũng Tàu: Khởi công trùng tu chùa Vân Sơn - Núi Một, huyện Côn Đảo ảnh 7

Bà Rịa Vũng Tàu: Khởi công trùng tu chùa Vân Sơn - Núi Một, huyện Côn Đảo ảnh 8

Quý quan khách và các nhà tài trợ

Bà Rịa Vũng Tàu: Khởi công trùng tu chùa Vân Sơn - Núi Một, huyện Côn Đảo ảnh 9

Bà Rịa Vũng Tàu: Khởi công trùng tu chùa Vân Sơn - Núi Một, huyện Côn Đảo ảnh 10

Quang cảnh lễ động thổ

Bà Rịa Vũng Tàu: Khởi công trùng tu chùa Vân Sơn - Núi Một, huyện Côn Đảo ảnh 11

Bà Rịa Vũng Tàu: Khởi công trùng tu chùa Vân Sơn - Núi Một, huyện Côn Đảo ảnh 12

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày