Bà Tô Thị Bích Châu vấn an Đức Quyền Pháp chủ, thăm Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

Bà Tô Thị Bích Châu tặng quà đến Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN
Bà Tô Thị Bích Châu tặng quà đến Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều nay, 27-6, tại cơ sở II Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), Bà Tô THị Bích Châu, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTTQVN TP.HCM đến vấn an Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN.
Bà Tô Thị Bích Châu vấn an Đức Quyền Pháp chủ, thăm Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM ảnh 1

Bà Tô Thị Bích Châu vấn an đến Trưởng lão Quyền Pháp chủ

Tháp tùng phái đoàn có ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo thuộc Ủy ban MTTQVN TP.HCM; Bà Hứa Thị Phương Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Bình Chánh; cùng các thành viên trong đoàn.

Phát biểu về mục đích chuyến thăm bà Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh, lãnh đạo thành phố cũng như cá nhân bà rất quan tâm đến các hoạt động Phật giáo trên địa bàn, đặc biệt là công tác giáo dục tại Học viện Phật giáo - nơi đào tạo nguồn nhân lực kế thừa trong tương lai. Bên cạnh đó, Bà Chủ tịch cũng muốn lắng nghe những trăn trở của thế hệ kế thừa tương lai, để có những tham mưu phù hợp với lãnh đạo chính quyền, nhằm tạo những điều kiện thuận lợi giúp đỡ cho Học viện.

Đáp từ, Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ đã cảm ơn đến bà Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM và phái đoàn đã đến vấn an. Ngài cho biết, từ khi về xây dựng Học viện đến nay luôn nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền, cũng như sự đồng thuận và hợp tác của người dân xung quanh nên học viện được an ổn để chư Tăng, Ni yên tâm tu học. Có được những thành tựu này, theo ngài, là do mình gần dân, hiểu và cảm thông cũng như chia sẽ cùng họ, thông qua đó họ sẽ quay lại ủng hộ việc mình làm.

Bà Tô Thị Bích Châu vấn an Đức Quyền Pháp chủ, thăm Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM ảnh 2

Chư tôn đức Phó Viện trưởng hướng dẫn và giới thiệu với đoàn về chánh điện mới

Dịp này, lãnh đạo MTTQVN thành phố và huyện Bình Chánh đã trao quà chúc mừng mùa an cư an lành đến Đức Quyền Pháp chủ và Tăng, Ni tại Học viện. Sau đó, chư tôn đức Hội đồng Điều hành đã hướng dẫn phái đoàn đến tham quan chánh điện của Học viện vừa được tổ chức lễ an vị Phật ngày 11-4-Nhâm Dần vừa qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo Q.8 tặng quà người nghèo nhân mùa Phật đản

Phật giáo Q.8 tặng quà người nghèo nhân mùa Phật đản

GNO - Ngày 30-5, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ quận phối hợp cùng chùa Phước Vân (thị xã Gò Công, Tiền Giang) và chính quyền địa phương tổ chức tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp Trí Đồ, xã Bình Đông.

Thông tin hàng ngày