Bạc Liêu: BTS triển khai tổ chức Đại hội Phật giáo cấp huyện

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng ngày 10-12, tại trụ sở Ban Trị sự (BTS) - chùa Long Phước, phường 5, TP.Bạc Liêu, Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh đã họp triển khai công tác tổ chức Đại hội đại biểu cấp quận huyện.

Hop Thuong truc.jpg

Ban Thường trực BTS họp, triển khai chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo cấp quận huyện


 HT.Thích Huệ Trí, UVTT HĐTS, Trưởng ban Pháp chế T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đã chủ trì cuộc họp thường kỳ Ban Thường trực BTS.

Sau phần tuyên bố khai mac, Hòa thượng đã triển khai Thông tư số 205/TT-HĐTS ngày 19-9-2020 của HĐTS GHPGVN về việc hướng dẫn tổ chức Đại hội Đại biểu GHPGVN quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nhiệm kỳ 2021-2016.

Chư tôn đức Ban Thường trực BTS đã nhất trí thành lập Ban Chỉ đạo công tác tổ chức Đại hội cấp huyện do HT.Thích Huệ Trí làm Trưởng ban. Lịch tổ chức Đại hội cho 7 đơn vị được ấn định từ tháng 4-2021 với đơn vị tổ chức Đại hội đầu tiên là BTS GHPGVN TP.Bạc Liêu và kết thúc vào tháng 10-2021 cho BTS huyện Vĩnh Lợi.

Cuộc họp cũng thống nhất ngày 25-12 tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 của BTS và chọn ngày tổ chức lễ khánh thành Trường TCPH Bạc Liêu vào năm 2022 nhân lễ húy nhật cố HT.Thích Huệ Hà, kỷ niệm 20 năm thành lập trường và cũng để chào mừng Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh Bạc Liêu, Đại hội Phật giáo toàn quốc.

 Tại buổi họp, chư tôn đức đã thông qua danh sách tấn phong giáo phẩm cho các chư Tăng Ni đủ niên hạn và sẽ trình hội nghị thường niên của HĐTS. Ngoài ra, chư tôn đức còn thảo luận một số công tác Phật sự có liên quan đến các tự viện được Hòa thượng Trưởng ban chỉ đạo giải quyết sẽ tháo gỡ khó khăn và giữ vững ổn định sinh hoạt Phật sự tại địa phương.

                                                                                                  Tĩnh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày