Bạc Liêu: Lễ hội mừng Khánh đản Đức Quán Thế Âm

Bạc Liêu: Lễ hội mừng Khánh đản Đức Quán Thế Âm

(GN-BẠC LIÊU): Trong hai ngày 8 và 9-8, BTS THPG Bạc Liêu đã long trọng tổ chức lễ vía Quán Thế Âm tại Khu du lịch Quán Âm Phật Đài (ảnh)  với chương trình chi tiết mang nội dung phong phú. Theo đó, Ban Nghi lễ chủ trì nội dung gồm các nghi thức truyền thống. Trong điều kiện mưa bão và công trình Quán Âm Phật Đài còn đang trong giai đoạn thi công, nhưng đã có hơn mười ngàn lượt người tham dự, trong đó có nhiều đoàn Phật tử đến từ các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đoàn văn nghệ Diệu Sen ở Đồng Tháp đã trình diễn vở tuồng Viên ngọc bảo châuTâm thành ngộ đạo (sự tích Quán Âm) để cúng dường ngày Khánh đản Bồ tát. Nhiều đạo tràng tại các tự viện trong tỉnh luân phiên tụng niệm các thời khóa cầu quốc thái dân an, có cả chư Tăng Phật giáo Nam tông Khmer cùng đến dự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sivali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày