Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc nói chuyện về “Thiền và thai phụ”

(GNO-TP.HCM): “Thiền và thai phụ” là chủ đề sẽ do bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc, nguyên Giám đốc Trung tâm Truyền thông-Giáo dục sức khỏe TP.HCM chủ trì và giao lưu với những người quan tâm. Chương trình do Hội quán Các Bà Mẹ tổ chức.
DHN-GiacNgo.jpg

Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc

Bắt đầu thai kỳ là bắt đầu một trải nghiệm tuyệt vời của người phụ nữ nhưng kèm theo đó là những khó chịu và những thay đổi sinh lý khi mang thai. Đó là lý do tại sao nhiều thai phụ bỗng nhiên …trở tính, cáu gắt, buồn chán, thất vọng, ghen tuông vô lý… làm cho chất lượng cuộc sống của thai phụ giảm sút, ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Thay vì chọn cách chịu đựng, đã có nhiều thai phụ tìm đến với thiền.

Vậy thiền giúp ích gì cho thai phụ? Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc sẽ giúp mọi người hiểu hơn về tác dụng của thiền trong giai đoạn quan trọng này của người phụ nữ.

Dịp này, thính chúng cũng sẽ được giao lưu cùng GS.Trần Văn Khê với đề tài: “Thai giáo bằng âm nhạc dân tộc”.

Chương trình hoàn toàn miễn phí.

 Thời gian: T ừ 8g30 đến 10g30 sáng Chủ nhật, ngày 18-9-2011.

Địa điểm: số 32 Huỳnh Đình Hai, P.24, Q.Bình Thạnh,TP.HCM.

Đăng ký qua số điện thoại 0909.003.783 - 0905.897.789.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày