Ban Chỉ đạo an cư TP thăm trường hạ quận 10, 6, Tân Bình

GNO - Sáng nay, 23-6, Ban Chỉ đạo an cư PL.2559 đã đến thăm, cúng dường và sách tấn chư hành giả Tăng, Ni tại các quận, huyện đang an cư cấm túc, cũng như an cư tập trung tại các quận 10; Q.Tân Bình và Q.6.

HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng Ban chỉ đạo An cư PG TP.HCM làm trưởng đoàn cùng chư tôn đức trong Văn phòng BTS GHPGVN TP; Ban Tăng sự GHPGVN TP cùng Phật tử đạo tràng Pháp Hoa đã tháp tùng cùng phái đoàn.

*Tại tổ đình Từ Nghiêm (Q.10): Chư tôn đức Ni trong Phân ban Ni giới T.Ư; Ban Chức sự hạ trường cùng hành giả đã thành kính cung đón phái đoàn.

ANH ABC (3).jpg

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm trường hạ chùa Từ Nghiêm Q.10

ANH ABC (6).jpg
HT.Thích Trí Quảng sách tấn hành giả
quận 10

Tại đây, Hòa thượng đã có bài pháp thoại chia sẻ với các hành giả an cư trong ba tháng hạ hãy cố gắng tu học dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức đi trước truyền trao giáo pháp cũng như những kinh nghiệm.

Đặc biệt, Hòa thượng cũng nhắc nhở hành giả trong ba tháng an cư thì hạn chế đi lại nếu không có gì quan trọng nên tập trung trao dồi “Tam vô lậu học” trên bước đường tu lấy trí tuệ làm gốc đó là điều quan trọng nhất của người xuất gia.

ANH ABC (7).jpg

Đại diện chư hành giả tác bạch tri ân

ANH ABC (4).jpg
Hòa thượng thuyết giảng cùng hành giả Tăng Ni quận 10 tại chùa Từ Nghiêm

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Nhật Thiện cũng đã báo cáo với đoàn về công tác tu học, sinh hoạt trong 3 tháng an cư tại trường hạ tổ đình Từ Nghiêm cũng như của chư Tăng các chùa trên địa quận.

ANH ABC (1).jpg

HT.Thích Trí Quảng tặng quà tới Ban Chức sự hạ trường

ANH ABC (2).jpg
Chụp hình lưu niệm

*Tại chùa Báo Ân (Q.Tân Bình): Chư tôn đức trong Ban chứng minh, Ban trị sự PG quận; Ban Chức sự các đạo tràng an cư tập trung chùa Báo Ân (chư Tăng);  chùa Hiển Quang (chư Ni); tịnh xá Ngọc Phú (chư Ni Hệ phái Khất sĩ); cùng hành giả Tăng Ni và đạo tràng Phật tử hân hoan cung đón phái đoàn.

ANH QU (2).jpg

Cung nghinh chư tôn giáo phẩm

ANH QU (4).jpg

HT.Thích Trí Quảng chia sẻ với hành giả Tăng Ni quận Tân Bình

Sau lời tác bạch chào mừng của TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS PG quận Tân Bình, Hòa thượng trưởng đoàn đã có lời nhắc nhở đến Tăng Ni hành giả các đạo tràng cũng như Phật tử tham dự.

Hòa thượng chia sẻ về phương pháp tu tập cho tự thân để có nội lực, và ứng dụng các phương pháp đó để cảm hóa ngoại đạo. Bên cạnh đó, Hòa thượng đã nhấn mạnh đến tinh thần đoàn kết, hòa hợp trong tu tập giữa các Hệ phái Phật giáo và các pháp môn tu tập trong ngôi nhà của chánh pháp.

ANH QU (3).jpg

Tại chùa Báo Ân

ANH QU (7).jpg

Hòa thượng tặng pháp bảo đến TT.Thích Đạt Đức

Hòa thượng Trưởng ban Chỉ đạo an cư, cũng đã có những món quà Pháp bảo và tịnh tài gởi đến cúng dường Ban trị sự, Ban Chức sự các đạo tràng, thay lời động viên hành giả nỗ lực, tinh tấn tu tập để trang nghiêm tự thân và góp phần xây dựng và trang nghiêm ngôi nhà chung của Giáo hội.

ANH QU (6).jpg

Hòa thượng tặng pháp bảo đến Ban Chức sự tịnh xá Ngọc Phú

báo ân (11).JPG
Chụp ảnh lưu niệm với hành giả quận Tân Bình

Tại chùa Tuyền Lâm (Q.6): Chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn Q.6 cùng hơn 160 chư hàng giả an cư tập trung  tại trường hạ chùa Tuyền Lâm (Tăng) và chùa Bồ Đề Lan Nhã (Ni) đã vân tập về cung nghinh đoàn.

ANH AN A (3).jpg

Cung nghinh chư tôn đức giáo phẩm

ANH AN A (5).jpg
HT.Thích Trí Quảng thuyết giảng tới chư hành giả

HT.Thích Trí Quảng, đã có lời sách tấn hành giả an cư tại Phật giáo quận, Hòa thượng nói an cư là dịp để chúng ta dừng lại mọi trần duyên, quay về với tự tâm của chính mình.

Hòa thượng tin tưởng rằng chư Tăng Ni an cư tại các đạo tràng trên tinh thần đoàn kết hòa hợp, phát huy được những điều đã học được thì qua đó không có một ngoại chướng nào mà không vượt qua được.

Hòa thượng trưởng đoàn cũng đã có những phần quà và tịnh tài cúng dường gởi đến BTS và Ban Chức sự hai đạo tràng an cư của Phật giáo quận 6.

ANH AN A (7).jpg

Hòa thượng trao tặng quà tới Ban Chức sự

ANH AN A (4).jpg
Hành giả tại quận 6

ANH AN A (2).jpg
Chụp hình lưu niệm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày