Bạn đọc cùng làm báo

Tác nghiệp
Tác nghiệp

GN - Ngày 21-6, bạn đọc - CTV Trường Trí (Đồng Nai) có bài Lạm xưng Phật tử đi vận động xây chùa - đăng trên http://giacngo.vn/bandoctoasoan/. Qua theo dõi và điều tra xác minh, bạn đọc cho biết, thời gian gần đây, tại TP.Biên Hòa (Đồng Nai) xuất hiện một người đàn ông mặc áo lam, đi xe gắn máy đến từng nhà của người dân tự xưng là Phật tử chùa Phước Quang (Quốc lộ 51, xã Phước Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) để vận động xây dựng chùa.

Sau khi có nguồn tin, CTV Trường Trí đã trao đổi với ĐĐ.Thích Tuệ Quang, trụ trì chùa Phước Quang thì thầy khẳng định: “Nhà chùa hoàn toàn không có chủ trương cho Phật tử chùa đi quyên góp xây chùa. Do vậy nếu người dân, Phật tử gặp người đàn ông mạo danh này nên báo gấp cơ quan chức năng, chính quyền địa phương nhờ can thiệp và xử lý”.

Đây là bài viết ngắn nhưng là nội dung mang tính cảnh giác - thiết thực cho Phật tử nên được sự quan tâm, vì có nhiều trường hợp đã giả danh nhà sư, Phật tử để lừa lọc khắp nơi.

Tuy bằng phương thức cũ (bán nhang, quyên tiền, khất thực...) nhưng nhiều người dân, Phật tử vẫn bị lừa bởi những lời “y như thật” hoặc những câu khích tướng kiểu “Chùa đã tới tận nhà mà con không giúp vậy đi chùa làm chi...” - nhiều bạn đọc bày tỏ, chia sẻ thêm.

Tuần qua, tin tức được quan tâm nhiều cũng do chính bạn đọc Giác Ngộ thực hiện, liên quan đến mảng giáo dục, nhất là việc Tăng Ni VN ra nước ngoài học tập và đạt được những học vị cao như: Một tu sĩ VN nhận bằng tiến sĩ tại Myanmar (GNO ngày 18-6), Thêm một tu sĩ tốt nghiệp tiến sĩ ở nước ngoài (GNO ngày 20-6)...

Bài Phật học được gửi về từ Úc của tác giả Thích Viên Thành được xử lý đăng 3 kỳ trên Giác Ngộ online với chủ đề Lợi ích của pháp tu lạy Phật (tại trang http://giacngo.vn/phathoc/luockhao/, từ ngày 14 tới 16-6) cũng được đọc nhiều, được nhiều người chia sẻ lại trên mạng xã hội Facebook.

Cùng trên trang này, bài dịch của tác giả Thanh Như nội dung Tài sản theo quan hệ nhân quả do Đại sư Tinh Vân giảng cũng là bài nằm trên thanh “tin đọc nhiều”. Những bài tư vấn của Tổ Tư vấn báo Giác Ngộ đăng lại trên http://giacngo.vn/tuvansongdao/ như Phật A Di Đà có thật không? (GNO ngày 20-6), Phạm giới - hóa giải thế nào? (GNO ngày 18-6), Mùa an cư quý Tăng Ni có nên vào Facebook? (GNO ngày 16-6)... là những nội dung được đông bạn đọc theo dõi, bình luận, bày tỏ mong muốn Giác Ngộ tiếp tục có những trả lời sâu sắc, giúp người học Phật có thêm tư lương trong ứng xử trên bước đường tu.

Tổ CTBĐ
(bandocgiacngo@gmail.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày