Bạn đọc nhiệt tình hưởng ứng viết "Bến bờ nhân gian"

GNO - Trong tuần qua, nhiều bạn đọc đã hưởng ứng viết về "Bến bờ nhân gian" lần thứ nhất do Giác Ngộ phát động nhân mùa Vu lan - Báo hiếu. 

DSC_8662.jpg
Bông hồng cài áo - Ảnh minh họa

Như Giác Ngộ đã thông báo, “Bến bờ nhân gian” là cuộc thi viết kể về câu chuyện của chính mình dưới dạng tự kể hoặc thể hiện dưới hình thức ký sự nhân vật mà bạn gặp, có hiểu, cảm được việc hiếu nghĩa của họ - gửi về cho báo, để cùng khơi gợi lên lòng hiếu, tâm hiếu trong mỗi người, chung tay sống thiện lành, bắt đầu bằng việc thực tập hạnh hiếu.

Một trong số các bài viết được bạn đọc quan tâm là “Mẹ dẹp bỏ tình yêu vị kỷ cho tôi đi xuất gia”. Bạn đọc Lê Thảo Sương bày tỏ đồng cảm cùng tác giả: “Những bước đường con đi sẽ chẳng đưa con đến với thành công hào nhoáng hay ánh vinh quang hư ảo nhưng con tin con sẽ tìm thấy được niềm vui trên mỗi chặng đường.”


Bấm vào hình để xem và lắng nghe thông tin tổng hợp do Giác Ngộ TV thực hiện

Còn bạn đọc Lethiphuong đã chia sẻ: “Ôi hạnh phúc làm sao khi gia đình có một người như thế. Bỏ tất cả tham - sân - si để về bên Đức Thế Tôn, học theo Đức Ngài đem pháp làm an vui cho nhân loại. Tôi rất ngưỡng mộ và kính chúc cho cô thân tâm thường an lạc đạo quả viên thành”.

Bạn đọc Bảo Như gửi lời chúc tới tác giả: “Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật! Mẹ cô thật vĩ đại. Con chúc cô luôn an lạc, tinh tấn tu học trên bước đường Giác ngộ giải thoát”

Song song đó, các bạn đọc cũng quan tâm tới các bài viết trên mục Phật học như: Không phải đợi đến khi hư hỏng mới tu; Nương theo hạnh nguyện Quan Âm, Gánh nặng đã đặt xuống.

Liên quan tới các bài viết này, bạn đọc Tâm Pháp Minh Pháp bày tỏ: “Bài viết về giáo dục hay quá! Dạy con từ thuở con thơ? Uốn cây từ nhỏ đơn sơ thành hình. Nếu được, mong tất cả mọi gia đình đưa trẻ nhỏ đến những khóa tu mùa hè, hay xuất gia gieo duyên, tu học theo lời Phật dạy sống đời đạo đức, thì cuộc sống sẽ bình yên và bền vững”.

Các bài viết trong mục Tư vấn như: Phúc họa cũng từ đây, Có nên chú nguyện mặt dây chuyền trước khi đeo?, cũng nhận được nhiều sự đồng tình của độc giả. Thông qua các bài trả lời, bạn đọc biết cách ứng dụng đúng lời Phật dạy vào cuộc sống thường ngày. Như bạn Bùi Thị Tuyết Nhung chia sẻ: “Vâng, khi hành thiện pháp luôn có phước báu. Tuy nhiên sợ mình không kiểm soát được tâm của mình, khởi tham muốn chiếm hữu tài vật của các đại thí chủ để sử dụng riêng, và chấp vào việc mình đã tạo phước, cống cao, ngã mạn... Khi chúng ta tu chưa chứng Phật quả chớ vội tin tâm mình. Thầy Tổ đã dạy thế, con xin chia sẻ bài pháp đã học”.

Trên Fanpage của báo, các bài về phần tin tức và sự kiện như: Tham gia mạng xã hội cần tỉnh giác, có kiểm soát; Thảo luận và thống nhất một số vấn đề về Tăng sự; Sôi nổi buổi thảo luận liên quan tới xuất gia, thọ giới; Bắt đầu khóa an cư tập trung của BTS GHPGVN TP.HCM… cũng được bạn đọc nhiệt tâm theo dõi.

Các bài viết, video được xem nhiều trong tuần qua:

1. Tại sao phải cúng chim đại bàng trước bữa cơm trong chùa

2. Uống cà phê mỗi ngày: lợi, hại ra sao

3. Quán quân The Voice 2019 tìm lời Phật dạy để tĩnh tâm

4. Thiền sư Nhất Hạnh được trao giải Gandhi Mandela 2019

5. Thời quá đường tại Việt Nam Quốc Tự

Hộp thư “Bến bờ nhân gian”

Từ 23-7 đến 29-7, tòa soạn đã nhận được bài viết chủ đề “Bến bờ nhân gian” của các tác giả: Giác Minh Tường, Thích Nghiêm Thuận, Nguyễn Thành Công (4 bài), Quảng Trung, Thích Tâm Hiếu, Thích nữ Như Hiếu, Nguyễn Thị Bảo Châu, Thích nữ Diệu Lợi, Thích nữ Trung Tùng, Thích Chơn Pháp, Lê Đàn, Nguyễn Thị Bích Nhàn (2 bài), Hoàng Dũng Hùng, Nguyễn Hồng Mơ, Thích nữ Thanh Nghiêm, Nghi Lâm…

Hiện tại, Ban Tổ chức đã chọn đăng một số bài trên Giác Ngộ online, và tiếp tục chọn đăng những bài khác trên hai ấn phẩm (tuần báo và Giác Ngộ online), nên bạn đọc đã gửi bài dự thi hoan hỷ chờ đợi.

Nhân đây, Ban Tổ chức nhắc lại một vài thể lệ viết về chủ đề “Bến bờ nhân gian” lần thứ nhất. Đó có thể là câu chuyện của chính mình dưới dạng tự kể hoặc thể hiện dưới hình thức ký sự nhân vật mà bạn gặp, có hiểu, cảm được việc hiếu nghĩa của họ - gửi về cho chúng tôi, để cùng khơi gợi lên lòng hiếu, tâm hiếu trong mỗi người, chung tay sống thiện lành, bắt đầu bằng việc thực tập hạnh hiếu.

* Bài viết bằng tiếng Việt, gửi qua email. Mỗi người có thể viết gửi nhiều bài.

* Độ dài: 900 - 1.600 chữ, có hình ảnh của người trong câu chuyện (nếu là ký nhân vật) và khuyến khích có hình ảnh trong những câu chuyện thật của mình

* Tiêu chí: Người thật, chuyện thật xúc động của chính người dự thi hoặc của nhân vật về lòng hiếu, tình cảm gia đình, thầy trò gây xúc động, đem đến cảm hứng sống thiện lành, hướng thượng. Lưu ý: bài chưa đăng báo nào và cả mạng xã hội.

Giác Ngộ tiếp tục chào đón bài viết của bạn đọc qua email: onlinegiacngo@gmail.com. Trân trọng cảm ơn bạn đọc đã tham gia.

Ban Tổ chức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày