Bàn giao cầu bê-tông, tặng quà đến người nghèo, khuyết tật

GNO - Sáng 16-6, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo và Trẻ mồ côi huyện Mõ Cày Nam (Bến  Tre), Phật tử Diệu Liên - Lý Thu Linh, đại diện Quỹ Tương trợ Việt Nam và các Phật tử đã đến trường tiểu học Cẩm Sơn 2 (xã Cẩm Sơn) bàn giao hệ thống mái che sân trường.

IMG_20200616_105811.jpg

Các cháu mầm non trước phòng học mới

Đây là hệ thống mái che giúp thầy cô giáo và học sinh hoạt động tập thể, chào cờ đầu tuần... không bị ảnh hưởng khi trời mưa gió.

Đoàn cũng đã đến xã Định Thủy bàn giao một phòng học mầm non mới cho trường mẫu giáo địa phương, hòng rộng 8 mét, dài 14 mét, phòng dạy cho 40 cháu. Tại hai điểm này, đoàn đã tặng 100 phần quà đến các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại ấp An Khánh 1, xã Phước Hiệp, đoàn đã khánh thành cây cầu bê-tông nông thôn. Cầu có chiều dài 12m, chiều rộng 3m.

Tổng trị giá đợt từ thiện trên là 210 triệu đồng, do gia đình ông Joyhill Adams và gia đình ông bà Adams  (USA) hỗ trợ.

Diệu Đức

* Đồng Tháp: Ngày 16-6, ông Thái Thanh Tú, Giám đốc Trung tâm Viễn thông huyện Tam Nông và chị Ngọc Đậm - đại diện Huyện Đoàn Tam Nông đến trao tặng suất quà cho cháu Thanh Huyền, chúc cháu sớm bình phục sức khỏe để tiếp tục đến trường.

Trao qua va 500.000d cho chau  Huyen.jpg

Trao tặng suất quà cho cháu Thanh Huyền

Cháu Phạm Thị Thanh Huyền, học sinh lớp 5/3, Trường Tiểu học An Long A, xã An Long, huyện Tam Nông hiện đang lâm vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Huyền bị khuyết tật từ nhỏ, còn mắc phải chứng bệnh thận ứ nước cấp độ 2 và bàng quang phát triển không bình thường. Mặc dù, ba mẹ đã đưa Huyền đến khám và điều trị  tại các cơ sở y tế địa phương, nhưng khoản viện phí và thuốc men quá cao nên gia đình không khả năng tiếp tục chữa bệnh cho Huyền.

Trần Trọng Trung

* Tiền Giang: Ngày 14-6, tại điểm chùa Linh Phong (thị trấn Tân Hiệp, H.Châu Thành) đã diễn  ra buổi trao quà cho 310  trẻ khuyết tật và người mù trong huyện, trong đó người khuyết tật 130 còn lại 180 người mù).

SDC10076.JPG

Trao quà đến trẻ khuyết tật và người mù tại chùa Linh Phong

Quà gồm nhiều thực phẩm và phong bì 300.000 đồng, mỗi phần trị giá 600.000 đồng. Quà trên do TT.Thích Bửu Trí cùng Phật tử Hội Từ thiện Hoa Từ Bi thuộc chùa Pháp Giới (TP.Hồ Chí Minh) vận động Công ty Điện gia dụng Huỳnh Kiến Đạt và Công ty Bánh kẹo Cao Lợi Hưng tài trợ.

Anh Tuấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi họp mặt đầu năm của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ vào chiều 1-3 - Ảnh: Thịnh Lã

Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ sẽ tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng báo chí

GNO - Đó là một trong những kế hoạch trọng tâm mà Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ trình bày trong buổi họp mặt triển khai chương trình hoạt động của câu lạc bộ trong năm 2024, tại Trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM) vào chiều 1-3.

Thông tin hàng ngày