Bàn giao cầu nông thôn

(GN-BẾN TRE) Ngày 30-7, BTS THPG kết hợp UBND huyện Mỏ Cày Nam tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng cầu bê tông Phú Đông Thượng, xã Bình Khánh Đông (ảnh). Đây là chiếc cầu do HT.Thích Như Niệm, Phó ban Thường trực BTTXH T.Ư và Phật tử chùa Pháp Hoa (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) ủng hộ trong chương trình xóa cầu khỉ khu vực miền Tây Nam Bộ. Năm 2009, HT đã hỗ trợ xây dựng 4 chiếc cầu tại xã Bình Khánh Đông, tổng trị giá gần 200 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH Mao Trung ủng hộ 1 chiếc cầu.

Được biết, trong 10 năm qua, HT.Thích Như Niệm đã hỗ trợ tỉnh Bến Tre và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long hơn 100 chiếc cầu bê tông với tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng. (H.Diệu - T.T)

(GN-TIỀN GIANG) Lễ bàn giao cầu giao thông nông thôn với chiều dài 17m, rộng 1,5m bắc qua kênh T10, ấp Bình Nhựt, xã Thành Công, huyện Gò Công Tây do NS.TN Tịnh Nghiêm, Trưởng ban TTXH PG tỉnh tài trợ đã được tổ chức ngày 2-8 vừa qua. Đây là chiếc cầu thứ 2 tại địa phương được Ni sư hỗ trợ kinh phí xây dựng với tổng trị giá 43 triệu đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông, đặc biệt mang lại sự an toàn cho các em học sinh đến trường. (Diệu An)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày