Ban Giáo dục Phật giáo thăm lớp sơ cấp Q.Tân Bình

GNO - Chiều 19-10,  tại tổ đình Giác Lâm, Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM do HT.Thích Minh Thông, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Ban Chủ nhiệm lớp sơ cấp Phật học Q.Tân Bình.

TB2.JPG


Ban Giáo dục Phật giáo TP làm việc với Ban Chủ nhiệm lớp sơ cấp quận

Đón tiếp phái đoàn có TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Bình, Chủ nhiệm lớp sơ cấp Phật học quận cùng chư tôn đức trong Ban Chủ nhiệm, Giáo thọ sư và Tăng, Ni sinh khóa XXI và khóa XXII.

Báo cáo cùng đoàn, ĐĐ.Thích Hạnh Đức, Phó Thư ký Ban chủ nhiệm khái quát quá trình hình thành và phát triển lớp sơ cấp Phật học quận.

Theo đó, Lớp sơ cấp được thành lập năm 1991 do cố HT.Thích Huệ Sanh, cố HT.Thích Minh Cảnh và HT.Thích Huệ Xướng là những người đặt nền móng đầu tiên. Trải qua 27 năm với 22 khóa được đào tạo, gồm các môn nội, ngoại điển theo mô hình chung của giáo dục Phật giáo là kinh, luật và luận. 

Điểm đặc biêt, lớp sơ cấp Q.Tân Bình mở khóa chiêu sinh hằng năm theo hình thức gối đầu vì vậy số lượng Tăng, Ni sinh tương đối đông với bình quân mỗi khóa từ 50 Tăng, Ni sinh trở lên và hiện nay đã đào tạo hơn 1.000 Tăng Ni tại quận nhà cũng như các quận, huyện lân cận.

TB5.JPG


Hòa thượng trao quà khích lệ đến Ban Chủ nhiệm

Ban đạo từ, HT.Thích Minh Thông tán thán tinh thần vì tương lai của đạo pháp đến Ban Chủ nhiệm, quý tôn đức giáo thọ sư tại lớp sơ cấp quận. Hòa thượng dạy các Tăng, Ni sinh nên trân trọng và quý kính vì được ngồi học dưới mái trường Phật học được hình thành sớm nhất của Phật giáo TP.

“Đạo pháp cần những người có học, có tu để làm xiển dương và hưng long”, Hòa thượng nhắn nhủ.

TB6.JPG


TT.Thích Đạt Đức phát biểu tri ân

TT.Thích Đạt Đức phát biểu tri ân phái đoàn Ban Giáo dục Phật giáo TP, lần đầu tiên tổ chức đoàn đến thăm và làm việc với Ban Chủ nhiệm lớp sơ cấp Phật học các quận huyện nói chung và Tân Bình nói riêng. Ban Chủ nhiệm sẽ nỗ lực, vì đàn hậu tấn mà làm tốt công tác giáo dục bước đầu cho các em mới vào cửa đạo, giúp các em có tâm Bồ-đề vững chãi để phát triển nội lực tâm linh và làm lợi lạc cho đạo pháp trong tương lai.

Tại buổi thăm, Ban Giáo dục Phật giáo đã tặng phần quà khích lệ tinh thần phụng sự đạo pháp của Ban Chủ nhiệm và động viên các Tăng Ni sinh học hỏi, tu tập tốt trong môi trường giáo dục Phật giáo đang phát triển hiện nay.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.

Thông tin hàng ngày