Bàn giao máy lọc nước, tặng quà tại Tiền Giang, Khánh Hòa

GNO - Sáng 16-5, chư Tăng Ni cựu Tăng sinh Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (khóa V) đã đến ấp Phong Phú (H.Châu Thành, Tiền Giang) thực hiện nghiệm máy lọc nước, giếng nước và tặng nước suối thùng, thực phẩm đến bà con nghèo tại địa phương.

tt.jpg

Nhóm cựu Tăng Ni sinh nghiệm thu máy lọc nước và tặng nước lọc đến người dân địa phương

Được biết, do hạn, mặn kéo dài bà con địa phương lâm vào khốn khó khi hoa màu bị thiếu nước mất mùa trồng, nên SC.Huệ Xuân đã vận động những tấm lòng hảo tâm để lắp đặt máy lọc nước và đào giếng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và tưới hoa màu tại địa phương.

Chương trình đã được Phật tử Từ Cúc và Phước Sanh hỗ trợ máy lọc nước và khoan giếng, tổng chi phí là 85 triệu đồng; SC.Huệ Xuân đắp lắp điện năng lượng mặt trời (trị giá 70 triệu đồng) để bảo đảm đủ điện bơm nước cho bà con đến lấy nước mỗi ngày.

Ph.V

* Ngày 16-5, nhằm chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhóm thiện nguyện Tâm Đức phối hợp với UBND xã Ninh Tây (TX.Ninh Hòa, Khánh Hòa) tổ chức tặng 50 suất quà đến 50 gia đình phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn.

Tăng quà đến Phụ nữ DTTS nghèo.jpg

Trao quà đến phụ nữ dân tộc nghèo

Mỗi suất quà trị giá 225.000 đồng, gồm: 10 kg gạo và các nhu yếu phẩm. Tổng trị giá quà tặng 11 triệu đồng. 

    Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày