Bàn giao máy lọc nước, tặng quà tại Tiền Giang, Khánh Hòa

GNO - Sáng 16-5, chư Tăng Ni cựu Tăng sinh Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (khóa V) đã đến ấp Phong Phú (H.Châu Thành, Tiền Giang) thực hiện nghiệm máy lọc nước, giếng nước và tặng nước suối thùng, thực phẩm đến bà con nghèo tại địa phương.

tt.jpg

Nhóm cựu Tăng Ni sinh nghiệm thu máy lọc nước và tặng nước lọc đến người dân địa phương

Được biết, do hạn, mặn kéo dài bà con địa phương lâm vào khốn khó khi hoa màu bị thiếu nước mất mùa trồng, nên SC.Huệ Xuân đã vận động những tấm lòng hảo tâm để lắp đặt máy lọc nước và đào giếng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và tưới hoa màu tại địa phương.

Chương trình đã được Phật tử Từ Cúc và Phước Sanh hỗ trợ máy lọc nước và khoan giếng, tổng chi phí là 85 triệu đồng; SC.Huệ Xuân đắp lắp điện năng lượng mặt trời (trị giá 70 triệu đồng) để bảo đảm đủ điện bơm nước cho bà con đến lấy nước mỗi ngày.

Ph.V

* Ngày 16-5, nhằm chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhóm thiện nguyện Tâm Đức phối hợp với UBND xã Ninh Tây (TX.Ninh Hòa, Khánh Hòa) tổ chức tặng 50 suất quà đến 50 gia đình phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn.

Tăng quà đến Phụ nữ DTTS nghèo.jpg

Trao quà đến phụ nữ dân tộc nghèo

Mỗi suất quà trị giá 225.000 đồng, gồm: 10 kg gạo và các nhu yếu phẩm. Tổng trị giá quà tặng 11 triệu đồng. 

    Hồng Minh

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lũ lớn nhấn chìm hàng ngàn nhà dân ở Nghệ An

Nghệ An: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh kêu gọi vận động cứu trợ, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3

GNO - Ngày 24-7, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An đã thay mặt Ban Trị sự ấn ký Thư kêu gọi số 117/TKG-BTST vận động cứu trợ, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 (Wipha) gây ra.
Chư hành giả Tăng chụp ảnh lưu niệm sau Lễ Bố-tát

Gần 200 Tăng Ni Bố-tát tại tổ đình Phổ Quang và Kim Sơn

GNO - Sáng 1-6 (nhuận) năm Ất Tỵ (25-7-2025), chư Tăng trên địa bàn các phường Phú Nhuận, Đức Nhuận và Cầu Kiệu (TP.HCM) đã vân tập tổ đình Phổ Quang để cử hành Lễ Bố-tát, thính giới và sinh hoạt Tăng sự kỳ 3 trong mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2569.
Thangka thường được đặt trên bàn thờ và được dùng làm điểm tập trung cho việc cúng dường, lễ lạy và tụng niệm. Đối với người tu theo Kim cương thừa, Thangka còn là công cụ hỗ trợ thiền định và quán tưởng

Giữ hồn Thangka - Bảo tồn nghệ thuật thiêng liêng giữa thời hiện đại

GNO - Thangka không chỉ là nghệ thuật thị giác, mà là pháp khí của sự hành trì. Mỗi nét vẽ đều được thực hiện bằng chánh niệm, như một hình thức thiền định sống động. Giữa thời hiện đại nhiều biến động, những người nghệ sĩ ở Nepal vẫn âm thầm gìn giữ ngọn lửa của truyền thống này.

Thông tin hàng ngày