Ban HDPT T.Ư làm việc tại Phú Yên, Bình Định

GNO - Đoàn công tác Ban HDPT T.Ư do HT.Thích Thanh Hùng, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực Ban HDPT T.Ư làm trưởng đoàn đã khởi đầu chuyến thăm và làm việc với BTS, Ban HDPT tại 2 tỉnh Phú Yên và Bình Định vào ngày 29-9 qua. Đây là ngày công tác đầu tiên của phái đoàn trong đợt công tác thứ hai của năm 2015 tới 7 tỉnh miền Trung gồm: Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị.
py 4.jpg
Niệm Phật cầu gia bị trước khi bắt đầu buổi làm việc

Buổi sáng, tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên - chùa Bảo Tịnh (số 174 Phan Đình Phùng, P.3, TP.Tuy Hòa), phiên làm việc đầu tiên của Ban HDPT T.Ư với BTS, Ban HDPT GHPGVN tỉnh Phú Yên về chuyên ngành hướng dẫn Phật tử đã diễn ra và thành tựu tốt đẹp.HT.Thích Tâm Thủy, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên cùng chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh, các ban ngành thuộc BTS PG tỉnh đón tiếp đoàn.Đại diện chính quyền có sự tham dự có ông Nguyễn Ngọc Uyên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó ban Tôn giáo tỉnh Phú Yên; ông Nguyễn Hưng Quốc, đại diện Phòng PA88 - Công an tỉnh Phú Yên.Phát biểu chào mừng đoàn công tác của Ban HDPT T.Ư, HT.Thích Nguyên Đức, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh thể hiện niềm vui và kỳ vọng vào chuyến công tác đầu tiên này ở tỉnh Phú Yên. Đồng thời, Hòa thượng cũng cho biết sự vươn lên của Phật giáo Phú Yên trong những thập niên gần đây qua sự phát triển của hơn 250 tự viện cùng nỗ lực đào tạo tăng tài của Trường Trung cấp Phật học Liễu Quán tỉnh Phú Yên.
py 1.jpg
SC.Thích nữ Quảng Toàn trình bày báo cáo của Ban HDPT PG tỉnh Phú Yên

Qua bản báo cáo của Ban HDPT tỉnh Phú Yên, SC.Thích nữ Quảng Toàn, Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh cho biết, nhân sự của Ban HDPT tỉnh gồm 26 thành viên với 4 phân ban, trong đó 2 phân ban đã có khung nhân sự hoàn thiện.Về GĐPT gồm 42 đơn vị, 301 huynh trưởng, 2.100 đoàn sinh, tổ chức nhiều chương trình tu học và trại huấn luyện vào các năm chẵn, lẻ, đẩy mạnh công tác từ thiện lên tới hơn 200 triệu đồng. Về cư sĩ Phật tử gồm 36 đạo tràng, 30.573 lượt người nghe pháp, chủ yếu là đạo tràng Bát quan trai, niệm Phật, Một ngày an lạc. Còn TTNPT và Phật tử Dân tộc vì còn mới nên đang từng bước hoàn thiện.

py 2.jpg
Tặng quà lưu niệm tại buổi làm việc ở Phú Yên

py 3.jpg
Chụp hình lưu niệm tại VP BTS PG tỉnh Phú Yên

Lần lượt các đại biểu đã đóng góp ý kiến, nêu lên những mặt khó khăn và đã được giải đáp thỏa đáng.Trong lời đạo từ, HT.Thích Thanh Hùng kêu gọi sự đoàn kết chung tay của BTS, Ban HDPT và cư sĩ hãy cùng xây dựng, vì một thế hệ Phật tử ưu tú của Phú Yên mà vượt lên những hạn chế của bản thân và hoàn cảnh, hầu đền đáp ơn Phật, Tổ và chư tiền bối trong tỉnh.* Sau khi kết thúc phiên làm việc buổi sáng, vào 14g30 chiều cùng ngày, phái đoàn đã có mặt tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Bình Định và có buổi làm việc tại chùa Long Khánh (số 141 Trần Cao Vân, phường Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn).
bd 1.jpg
Quang cảnh buổi làm việc tại tỉnh Bình Định

Tiếp đón phái đoàn có HT.Thích Nguyên Phước, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Định cùng chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh.HT.Thích Nguyên Huệ, Trưởng ban HDPT PG tỉnh Bình Định phát biểu chào mừng phái đoàn, cho biết, tỉnh Bình Định có 399 cơ sở tự viện, hơn 1.500 Tăng Ni, có truyền thống tu tập với nhiều thế hệ tiền bối, công tác từ thiện cũng được đẩy mạnh, Phật tử đến chùa bắt đầu khởi sắc hơn trước.Cư sĩ Nguyên Hiệp - Nguyễn Văn Đệ đọc bản báo cáo của Ban HDPT tỉnh Bình Định. Theo đó, GĐPT có 5 ban điều hành, tổ chức hội thi tài năng oanh lam, các trại huấn luyện và các bậc học, tổ chức lễ hiệp kỵ vào 17-11 âm lịch hàng năm, phục vụ các lễ tang, Phật đản, tham gia cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông… Về cư sĩ Phật tử gồm tất cả 252 đạo tràng, chủ yếu là Bát Quan trai, niệm Phật, Dược Sư, Một ngày an lạc, Vô lượng thọ, Ngũ bách danh. Riêng Phân ban TTNPT, đã có 1 khóa tu mùa hè, 2 Câu lạc bộ TTNPT nhưng vẫn còn hạn chế. Phân ban Phật tử dân tộc vẫn chưa thành lập.Buổi làm việc cũng tiếp thu các ý kiến đóng góp của chư tôn đức, huynh trưởng GĐPT và quý cư sĩ.
bd 3.jpg
Chư tôn đức chứng minh và chủ tọa đoàn

bd 2.jpg
HT.Thích Nguyên Phước đón nhận quà tặng của Ban HDPT T.Ư

bd 4.jpg
Buổi làm việc với PG tỉnh Bình Định khép lại sau phần chụp hình lưu niệm

Qua đây, HT.Thích Thanh Hùng đúc kết phiên làm việc, mong muốn chư tôn đức trụ trì các tự viện hãy thúc đẩy việc thành lập đạo tràng tu tập, phát huy các câu lạc bộ Phật tử trẻ để đóng góp cho Phật giáo thời hội nhập.>> Xem thêm: Ban HDPT T.Ư làm việc tại Quảng Ngãi ||

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày