Ban HDPT T.Ư làm việc với 4 tỉnh phía Bắc

GNO - Ngày 15-4, Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đã đến thăm và làm việc với Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh.

Hinh 1.jpg


Đoàn Ban HDPT T.Ư làm việc tại Hà Tĩnh

HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban HDPT làm trưởng đoàn với dự tham gia của chư tôn đức, quý cư sĩ Ban HDPT T.Ư.

Chư tôn đức đại diện Ban Trị sự, Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh cùng chư Tăng Ni trụ trì các cơ sở Phật giáo trong tỉnh đã chào mừng, đón tiếp đoàn.

Báo cáo với đoàn công tác Ban HDPT T.Ư, Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Hà Tĩnh cho biết - được sự hỗ trợ của Ban Trị sự và các cấp chính quyền địa phương, ngành Hướng dẫn Phật tử tỉnh đã từng bước nỗ lực xây dựng và hình thành nên các đạo tràng tu học cho Phật tử địa phương.

Trong đó, sinh hoạt của Câu lạc bộ Thanh thiếu nhi Phật tử giữ một vai trò quan trọng, làm đầu tàu cho các hoạt động Phật tử tại gia, hướng người trẻ đến với đạo Phật.

“Toàn tỉnh có 5 câu lạc bộ dành cho thanh niên Phật tử, 3 lớp giáo lý và nhiều đạo tràng Bát quan trai, tu thiền, niệm Phật, Tịnh độ, Dược Sư, Pháp Hoa, một ngày an lạc… sinh hoạt sôi động và hiệu quả”, báo cáo khẳng định.

Ngoài ra, mỗi mùa hè các tự viện trong tỉnh thường tổ chức các khóa tu và sinh hoạt hè thu hút từ 400 đến 800 em đến dự. Qua đó cũng khuyến khích nhiều thanh niên trẻ quy y và làm lễ hằng thuận tại chùa khi tiến hành lập gia đình.

Tuy vậy do chùa chiền bị tàn phá, hư hoại bởi thời gian nên đang gặp phải gánh nặng về việc xây dựng, sửa chữa và đã ảnh hưởng đến phòng trào tu học của quần chúng địa phương; nhiều huyện thị trong tỉnh chưa có người hướng dẫn sinh hoạt cho Phật tử vì lực lượng Tăng Ni thường trú mỏng; tỉnh Hà Tĩnh đang bùng phát hiện tượng giả sư đi bán nhang và quyên góp tạo nên hình ảnh xấu về Phật giáo trong xã hội.

Hinh 2.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni và đại biểu dự buổi làm việc tại Hà Tĩnh

Hinh 3.jpg
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại chùa Cảm Sơn (Hà Tĩnh)

Trong lời đạo từ, HT.Thích Thiện Duyên đánh giá cao những nỗ lực, vượt qua khó khăn để hoàn thành các Phật sự chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử của chư Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh. Hòa thượng mong muốn dù còn nhiều trở ngại do ít Tăng Ni nhưng Hà Tĩnh sẽ có những bứt phá trong thời gian đến, đưa sinh hoạt chuyên ngành trở nên sinh động và phát triển.

* Cũng trong những ngày qua, đoàn công tác của Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư do HT.Thích Thiện Duyên đã đến thăm và làm việc với các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình Hà Nam.

Tại mỗi nơi đến, đoàn nhận sự đón tiếp từ chư Tăng Ni, Phật tử địa phương và đã những trao đổi, chia sẻ cởi mở để tìm hiểu và đánh giá hoạt động của ngành thời gian qua, định hướng nhiều nội dung quan trọng cho hướng phát triển mới.

Phát biểu với chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử phụ trách ngành Hướng dẫn Phật tử các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Binh và Hà Nam, HT.Thích Thiện Duyên đề nghị cần tập trung và quan tâm sâu sắc đến giới trẻ để làm mới sinh hoat tại các tự viện. Ngoài ra, các tỉnh cần nghiên cứu, đề ra các mô hình tu học linh hoạt, phù hợp với từng địa phương nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quần chúng Phật tử các vùng sâu, vùng xa được tiếp cận lời dạy của Đức Phật.

Dịp này, Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đã gởi tặng những phần quà lưu niệm đến chư tôn đức Ban Trị sự, Ban Hướng dẫn Phật tử và đại diện các cấp chính quyền các tỉnh.

Hinh 4.jpg


Hình ảnh làm việc tại Thanh Hóa

Hinh 5.jpg

Hinh 6.jpg
Quang cảnh chư tôn đức Ban HDPT T.Ư thăm và làm việc với Phật giáo tỉnh Hà Nam

Như Giác Ngộ online đã đưa tin, từ 15 tới 22-4, đoàn công tác của Ban HDPT T.Ư có chuyến công tác đến Phật giáo các tỉnh phía Bắc và hôm 16-4 qua, đoàn cũng đã làm việc với BTS và Ban HDPT PG tỉnh Nghệ An.

Bảo Thiên - Bửu Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày