Ban HDPT T.Ư sẽ thăm các tỉnh miền Bắc

GNO - Văn phòng Ban HDPT T.Ư cho biết, từ ngày 14 đến 22-4, đoàn công tác của Ban sẽ đến thăm và làm việc với Phật giáo của 15 tỉnh phía Bắc.

Theo đó, chư tôn đức và quý cư sĩ thành viên của ban qua sự hướng dẫn của HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư sẽ thăm và trao đổi công tác Phật sự chuyên ngành với Ban Trị sự và Ban Hướng dẫn Phật tử các tỉnh, thành miền Bắc.

Cụ thể, đoàn công tác sẽ đi qua các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn.

baothien.JPG
Phiên làm việc của Ban HDPT T.Ư trong đợt công tác tại một tỉnh thuộc Tây Nguyên - ảnh Bảo Thiên

Nội dung chủ yếu của đợt công tác tập trung vào việc kiểm tra đôn đốc việc thực hiện Hiến chương Giáo hội; Nội quy, chương trình hoạt động Phật sự của Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, kiện toàn tổ chức, củng cố nhân sự chuyên ngành; nhận xét đánh giá kết quả những công tác Phật sự địa phương, rút ra bài học kinh nghiệm thực tiễn trong công tác tổ chức quản lý điều hành, hướng dẫn các mặt sinh hoạt tu học của hàng Phật tử tại gia, góp phần xây dựng phát triển đạo pháp và dân tộc; giới thiệu các hoạt động Phật sự trong thời hội nhập và phát triển.

Hiện tại, đoàn tiền trạm của Ban HDPT T.Ư do TT.Thích Thanh Giác, Ủy viên HĐTS, Phó ban HDPT T.Ư đang đến trao đổi với lãnh đạo Ban HDPT các tỉnh, thành mà đoàn sẽ đi qua về công tác chuẩn bị đón tiếp đoàn.

Đây là đợt công tác đầu tiên đến các tỉnh phía Bắc của Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư và được xem là một trong những hoạt động Phật sự trọng tâm của ngành trong năm nay.

Trước đó, đoàn công tác Ban HDPT T.Ư đã đến thăm và làm việc với các tỉnh, thành miền Tây Nam bộ, miền Đông Nam bộ, Tây Nguyên và miền Trung. Dự kiến, Ban cũng sẽ lên chương trình thăm và làm việc với Phật giáo các tỉnh, thành phía Bắc còn lại trong năm nay.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày