Ban Hoằng pháp T.Ư họp mặt truyền thống

GNO - Ngày 30-1, tại Văn phòng THPG TP.HCM (chùa Ấn Quang, Q.10), Ban Hoằng pháp T.Ư, Ban Hoằng pháp THPG TP.HCM, Giảng sư khóa Thiện Hoa - Trí Thủ và giảng sư 2 lớp đào tạo cao - trung cấp giảng sư Ban Hoằng pháp đã họp mặt cuối năm, báo cáo tổng kết công tác Phật sự của Ban Hoằng pháp T.Ư nhiệm kỳ (2007-2012).

IMG_0629.JPG

HT.Thích Thiện Nhơn tuyên đọc tiểu sử cố HT.Thích Thiện Hoa, HT.Thích Thiện Hòa

IMG_0574.JPG

Chư tôn giáo phẩm dâng hương tưởng niệm nhị vị Hòa thượng

Chứng minh và tham dự chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS THPG TP.HCM: HT.Thích Đức Nghiệp, HT.Thích Trí Quảng, HT.Thích Giác Toàn, HT.Thích Thiện Nhơn, HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Bảo Nghiêm, HT.Thích Như Niệm, HT.Thích Thiện Bảo, HT.Thích Đạt Đạo, HT.Thích Thanh Hùng, TT.Thích Tấn Đạt… chư tôn đức giáo phẩm Ban Hoằng pháp TP.HCM và các tỉnh thành trong cả nước về tham dự.

Trước khi đi vào chương trình họp mặt, BTC đã quang lâm nhà Tổ đảnh lễ và dâng lời tưởng niệm đến nhị vị HT.Thích Thiện Hoa, HT.Thích Thiện Hòa cũng như tiền bối hữu công, chư tôn đức Ban Hoằng pháp qua các thời kỳ.

Phát biểu khai mạc buổi họp mặt, HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH cho biết đây là dịp để những người làm công tác Hoằng pháp đến với nhau, hầu ôn lại quá trình làm việc trong một năm và định hình cho công tác Hoằng pháp trong năm tới.

IMG_0717.JPG

Hòa thượng Phó Pháp chủ GHPGVN ban đạo từ

Báo cáo tại buổi họp mặt, ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TƯGH nêu lên những thành tựu nổi bật của công tác hoằng pháp trong nhiệm kỳ (2007-2012) cũng như công tác đào tạo các lớp giảng sư, tổ chức hội thảo toàn quốc, hội thi thuyết giảng, thi giáo lý, hoằng pháp hải ngoại, sinh hoạt đạo tràng trong cả nước.

TT.Thích Tấn Đạt, Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban Hoằng pháp T.Ư chúc mừng đến chư tôn đức Ban hoằng pháp T.Ư đã được Đại hội Phật giáo toàn quốc suy cử vào HĐTS, tấn phong giáo phẩm Hòa thượng, Thượng tọa. Dịp này Ban Hoằng pháp cũng đã trao những khánh vàng chúc mừng đến chư tôn đức.

Đóng góp ý kiến tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tánh nhấn mạnh trong công tác Hoằng pháp ngày nay phải biết phát huy tinh thần của Phật giáo, đưa giáo lý giác ngộ giải thoát của Đức Thế Tôn đến với quần chúng nhân dân. Từ đó, Hòa thượng đề nghị: "Ban Hoằng Pháp là ngành trực tiếp đối diện với quần chúng nhân dân, tín đồ Phật tử, không phân biệt thứ bậc, tuổi tác trong sứ mạng truyền trao Chánh pháp, hóa độ chúng sanh thì việc hướng dẫn tu tập, thuyết giảng sao cho đúng với Chánh pháp, với chủ trương của GHPGVN."

IMG_0699.JPG

HT.Thích Bảo Nghiệm tặng quà lưu niệm

IMG_0653.JPG

HT.Thích Trí Quảng tặng khánh vàng chúc mừng HT.Thích Bảo Nghiêm được tấn phong giáo phẩm

IMG_0657.JPG

HT.Thích Trí Quảng tặng khánh vàng chúc mừng HT.Thích Thiện Bảo được tấn phong giáo phẩm

IMG_0672.JPG

HT.Thích Thiện Nhơn chúc mừng TT. Thích Tấn Đạt được suy cử vào HĐTS - Ảnh: Vũ Giang

Ban đạo từ tại buổi lễ HT.Thích Đức Nghiệp, tán thán công đức của toàn thể Tăng Ni Ban Hoằng pháp trong thời gian qua đã, qua đó cũng mong muốn toàn thể Tăng Ni sẽ phấn đấu hơn nữa tất cả vì mục đích “Hoằng pháp vi lợi sanh” đưa giáo pháp của Đức Phật tới quảng đại quần chúng nhân đân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày