Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư thăm, làm việc tại miền Trung

GNO - Hôm nay 29-9-2015, Phú Yên sẽ là tỉnh đầu tiên đón tiếp đoàn công tác của Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư trong chuyến thăm các tỉnh miền Trung.

Đoàn công tác Ban HDPT do HT. Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư làm trưởng đoàn với sự tham gia của chư tôn đức Tăng Ni và quý cư sĩ thành viên sẽ trao đổi với BTS và Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Phú Yên về công tác chuyên ngành hướng dẫn Phật tử.

ban hdpt.jpg
Ban HDPT T.Ư thăm tỉnh Kon Tum trong chuyến công tác các tỉnh Tây Nguyên, tháng 3- 2015 - Ảnh: Bảo Thiên

Ngay sau khi tham và làm việc với tỉnh Phú Yên, đoàn sẽ tiếp tục thăm và làm việc qua các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và đợt công tác sẽ kết thúc vào ngày 03-10.

Đây được xem là hoạt động trọng tâm của ngành hướng dẫn Phật tử trong năm 2015 với mục đích kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Hiến chương Giáo hội; nội quy, chương trình hoạt động Phật sự của Ban HDPT T.Ư, kiện toàn tổ chức, củng cố nhân sự chuyên ngành; nhận xét đánh giá kết quả những công tác Phật sự địa phương, rút ra bài học kinh nghiệm thực tiễn trong công tác tổ chức quản lý điều hành, hướng dẫn các mặt sinh hoạt tu học của hàng Phật tử tại gia, giới thiệu các hoạt động Phật sự trong thời hội nhập và phát triển.

Trước đó, đoàn công tác Ban HDPT T.Ư đã đến thăm và làm việc với các tỉnh, thành miền Tây Nam bộ, miền Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Dự kiến, trong năm 2016, Ban sẽ lên chương trình thăm và làm việc với Phật giáo các tỉnh, thành phía Bắc.

Các hoạt động của đoàn trong chuyến công tác này sẽ được tiếp tục cập nhật đến quý bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày