Ban Nghi lễ T.Ư tổng kết Phật sự 2015

GNO - Chiều nay, 12-1, tại Văn phòng 2 TƯGH (thiền viện Quảng Đức, TP.HCM), Ban Nghi lễ T.Ư đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự 2015 và thông qua chương trình hoạt động Phật sự năm 2016.
H1.JPG
Toàn cảnh hội nghị tổng kết - Ảnh: Bảo Thiên

HT.Thích Huệ Trí, UVTT HĐTS, Trưởng ban Pháp chế T.Ư; HT.Thích Huệ Minh, HT.Thích Thanh Nhã - đồng UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Nghi lễ T.Ư chủ trì hội nghị với sự tham dự đông đủ của chư tôn đức Tăng Ni thành viên.

Phát biểu khai mạc hội nghị, HT.Thích Huệ Minh khẳng định, bằng sự nỗ lực và quyết tâm của toàn thể thành viên, hoạt động nghi lễ năm vừa qua từ cấp trung ương đến địa phương đã theo sát các Phật sự của các cấp Giáo hội.

Theo đó, trong năm 2015, ngành nghi lễ đã tham gia hỗ trợ trong việc thực hiện các nghi thức tâm linh Phật giáo nằm trong các sự kiện trọng đại và làm nên những thành công chung của Phật giáo cả nước.

H2.JPG
Chư tôn đức chủ tọa hội nghị - Ảnh: Bảo Thiên

H3.JPG
HT.Thích Giác Liêm báo cáo các kết quả đạt được của Ban Nghi lễ T.Ư trong năm 2015 - Ảnh: Vũ Giang

Ngay sau phần phát biểu khai mạc, HT.Thích Giác Liêm, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Nghi lễ T.Ư báo cáo các kết quả đạt được của toàn Ban trong năm 2015.

Các công tác nổi bật được đề cập như: tham gia tổ chức thành công Đại lễ Phật đản 2015, thực hiện công tác khai hạ tại các hạ trường nhân mùa An cư 2015, tham gia các khóa bồi dưỡng trụ trì; hỗ trợ Phật giáo các tỉnh, thành khai đại giới đàn; tổ chức các lễ quy y, lễ vía, lễ hội, lễ truy niệm các anh hùng liệt sĩ; lễ tưởng niệm, lễ tang các vị giáo phẩm viên tịch.

Tuy nhiên, cũng theo HT.Thích Giác Liêm, hoạt động của ngành vẫn còn một số tồn đọng khi chưa tu chỉnh và in ấn, phát hành giáo trình, giáo án về nghi lễ giảng dạy tại các trường Phật học; chưa in ấn và phổ biến quyển kinh Nhật tụng bằng tiếng Việt.

H6.JPG


HT.Thích Huệ Trí thay mặt Ban Thường trực HĐTS tặng lẵng hoa chúc mừng hội nghị - Ảnh: Vũ Giang

H5.JPG
Chư tôn đức dự hội nghị - Ảnh: Bảo Thiên

Trong năm 2016, Ban đặt trọng tâm sẽ giải quyết các Phật sự tồn đọng, kết hợp với Ban Nghi lễ Bình Định tổ chức khóa học nghi lễ cơ bản cho Phật tử lần 2; thăm viếng Ban Nghi lễ các tỉnh, thành; tham gia giảng dạy nghi lễ tại các khóa bồi dưỡng trụ trì.

Dịp này, HT.Thích Huệ Trí đã thay mặt Ban Thường trực HĐTS đã tặng lẵng hoa chúc mừng các Phật sự của ngành trong năm 2015.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày