Ban Tăng sự PG Nam tông thăm trường hạ Phước Sơn

GNO - Sáng 9-10, HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Tăng sự Phật giáo Nam tông Kinh cùng đoàn Phật tử đã tới thăm, thuyết giảng và sách tấn chư Tăng Phật giáo Nam tông Kinh đang an cư tại thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hoà, Đồng Nai)

dang huong.jpg


Chư Tăng dâng hương Tam bảo

Tiếp đoàn có TT.Thích Bửu Chánh, trụ trì thiền viện Phước Sơn cùng hơn 300 chư Tăng, Ni đang an cư tập trung tại trường hạ Phật giáo Nam tông của tỉnh Đồng Nai được tổ chức tại đây.

Tại buổi thăm và sách tấn các hành giả, Hòa thượng đã có thời pháp chia sẻ phương thức tu học tới toàn thể chư Tăng Ni tại trú xứ an cư. Theo đó, Hòa thượng nhắc lại ý nghĩa an cư, vì có an cư kiết hạ mà Giới, Ðịnh, Tuệ mới có điều kiện phát huy. Nơi nào còn Giới, Ðịnh, Tuệ, nơi đó mới còn Phật pháp.

Bên cạnh đó, Hoà thượng cũng chia sẻ với các hành giả an cư về công hạnh của cố Hòa thượng Hộ Tông, người đã có công khai sáng và phát triển Phật giáo Nam tông Kinh được phát triển như ngày nay tại Việt Nam.

Tang hoa va tinh tai toi truong ha.jpg


Tặng hoa và quà tới chư Tăng tại trường hạ

Chie se voi hanh gia an cu.jpg


Hoà thượng Thích Thiện Tâm chia sẻ với các hành giả

* Cũng trong cùng buổi sáng, đại diện Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai do ông Trần Thanh Hùng, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cùng phái đoàn tới thăm và có buổi nói chuyện phổ biến kiến thức pháp luật với các hành giả an cư tại đây.

Thay mặt cho đoàn, ông Trần Thanh Hùng mong muốn toàn thể Tăng, Ni đang an cư sinh hoạt tại đây sẽ luôn luôn chấp hành đầy đủ các chủ trương của Đảng và nhà nước; ông khẳng định, nhà nước có chính sách nhất quán là luôn tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người, không một ai được xâm phạm quyền tự do ấy.

Ban Ton Giao tinh Dong Nai tham truong ha.jpg


Ông Trần Thanh Hùng nói chuyện với các hành giả an cư

Báo cáo với đoàn về tình hình sinh hoạt an cư tại trường hạ, TT.Thích Bửu Chánh cho biết tại Đồng Nai có khoảng 500 chùa, tự viện của các hệ phái khác nhau, trong đó có 2 chùa Nam tông Khmer và 23 chùa Nam tông Kinh.

Tổng số chư Tăng, Ni tu tập trong mùa an cư trên toàn địa bàn tỉnh là 500, trong đó số chư Tăng, Ni an cư tại thiền viện Phước Sơn là đông nhất - khoảng 300 vị.

Sinh hoạt tu học tại thiền viện trong mùa an cư  là trau dồi pháp học và pháp hành. Thiền tập tại đây chủ yếu thực hành theo truyền thống của Myanmar.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày