Bản tin GNTV về việc đã bắt nghi can sát hại Sư cô Hải Hiếu

GN - Án mạng Sư cô Thích nữ Hải Hiếu (thế danh Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1967) tại tư thất trong con hẻm trên đường Kênh Tân Hóa (phường Thạnh Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM) vào sáng 2-8-2018 đã khiến nhiều người bàng hoàng. Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết, Sư cô bị sát hại dã man bằng nhiều vết dao đâm trên cơ thể. Nguyên nhân ban đầu được xác định là vụ giết người cướp của.

nshaihieu.jpg
Hình ảnh trong bản tin của Giác Ngộ TV (click vào hình để xem)

Với tính chất nghiêm trọng của vụ án, bằng nghiệp vụ, lực lượng cảnh sát hình sự quận Tân Phú đã vào cuộc, và sau 20 ngày kể từ lúc xảy ra vụ án mạng kinh hoàng, nghi phạm được xác nhận là người phụ nữ 48 tuổi, tên Nguyễn Hồng Loan, ngụ gần tư thất của Sư cô Hiếu, một người có nhiều mối nợ nần liên hệ tới tín dụng “đen”. Tuy nhiên, người phụ nữ này đã không có mặt tại nơi bà thường cư ngụ khi các trinh sát đến nhà.

Tối 22-8, lần theo dấu vết, trinh sát đã tìm thấy bà Loan đang lẩn trốn ở khu vực 5, phường 4, TP.Trà Vinh. Khi các trinh sát ập vào, bà Loan với chai thuốc độc được chuẩn bị sẵn trút vào miệng nhưng đã bị các trinh sát nhanh tay ngăn cản được, chưa uống hết chai hóa chất mà bà Loan đã thú nhận sau đó, sẽ dùng để tự vẫn nếu bị phát hiện. Được biết, những trinh sát lao vào ngăn hành vi uống thuốc độc tự vẫn của bà Loan cũng bị chất độc văng vào mắt, người, bị tổn thương phải đến bệnh viện điều trị.

Bà Loan cũng đã được di lý về bàn giao cho Công an TP.HCM tiếp tục điều tra mở rộng.

Với các vết thương trên người Sư cô Hải Hiếu và hiện trường án mạng, có nhiều nghi vấn cho rằng vụ án được xác nhận là giết người cướp của này có thể còn có sự giúp sức của những đối tượng khác nữa.

Các PV Báo Giác Ngộ đã tìm gặp các nhân chứng, đặc biệt là những lời kể của HT.Thích Thiện Hậu, người đầu tiên phát hiện ra Sư cô Hải Hiếu bị sát hại, cùng các vị Phật tử, hàng xóm, người thân của Sư cô Hiếu.

Bản tin video của Giác Ngộ TV đăng tải ngay sau khi cảnh sát hình sự quận Tân Phú bắt giữ nghi phạm đã thu hút nhiều người xem, được chia sẻ trên các mạng xã hội trong thời gian qua.

Ngoài các bản tin theo sự kiện, sắp tới, Giác Ngộ TV sẽ có các bản tin tổng hợp, phóng sự, phỏng vấn truyền hình... trong xu hướng truyền thông đa phương tiện.

Tổ CTBĐ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày