Bạn trẻ “Gieo duyên một ngày”

GNO - Ngày 10-3, khóa tu “Gieo duyên một ngày” lần đầu tiên đã được tổ chức tại tu viện Trí Nghiêm (xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Đến tham dự khóa tu là các bạn trẻ đến từ TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa…

khoa tu gieo duyen2.JPG

Tọa thiền

Tham gia khóa tu lần đầu tiên này các bạn trẻ được quý thầy tập cho ngồi thiền, đi kinh hành, nghe pháp và đặc biệt là gieo duyên với tất cả mọi người.

Tham gia khóa tu đầu tiên này bạn Trương Quốc Trí chia sẻ: “Đã lâu lắm rồi mình mới có cơ hội tham gia khóa tu như vậy, mình cảm thấy hạnh phúc vô cùng, mình được dịp quay về với chính mình, tránh những bon chen thường ngày của cuộc sống và công việc học hành”

Còn chị Diệu Lan cho biết: “Được tham gia khóa tu lần này là một niềm vui lớn với mình, ở đây quý thầy đã tổ chức một ngày tu thật an lạc, mình được học về phương pháp ngồi thiền cho đúng, được dịp nhìn rõ mình hơn”.

Nhiều bạn trẻ khi kết thúc khóa tu đều mong muốn sẽ có những khó tu tiếp theo để các bạn có dịp được gieo duyên với Phật pháp, được tọa thiền và tu tập cùng với mọi người.

khoa tu gieo duyen1.JPG

Kinh hành

khoa tu gieo duyen4.JPG

Nghe pháp thoại

khoa tu gieo duyen5.JPG

Thọ thực chánh niệm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày