Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM họp mặt đầu năm Mậu Tuất

GNO - Chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp mặt đầu xuân Mậu Tuất vào sáng nay, mồng 6 Tết (21-2), tại trụ sở BTS - Việt Nam Quốc Tự (Q.10) nhằm khánh tuế, chúc mừng năm mới đến chư tôn giáo phẩm.

Quang lâm chứng minh có chư tôn giáo phẩm: HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Hiển Tu, Phó Thư ký HĐCM; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư, cùng chư tôn đức HĐCM, HĐTS, Ban Chứng minh Phật giáo TP, BTS Phật giáo TP.

ANHBTOAN (19).JPG

HT.Thích Trí Quảng ghi nhận nỗ lực của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử TP

Tại buổi họp mặt đầu năm Mậu Tuất, TT.Thích Lệ Trang đã đại diện chư tôn đức thành viên BTS GHPGVN TP dâng lời tác bạch khánh tuế, kính chúc sức khỏe, thân tâm an lạc đến chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS, Ban Chứng minh Phật giáo TP…

ANHBTOAN (18).JPG

TT.Thích Lệ Trang đại diện chư tôn đức dâng lời tác bạch khánh tuế

Ban đạo từ tại buổi họp mặt, HT.Thích Trí Quảng đã hoan hỷ cảm ơn chư tôn đức Tăng Ni đã khánh tuế, chúc mừng nhân dịp đầu năm mới. Hòa thượng cũng chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới đến chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo TP.

Hòa thượng ghi nhận và tán thán những nỗ lực của chư tôn đức thành viên BTS, Tăng Ni, Phật tử toàn thành phố trong nhiều Phật sự quan trọng như: xây dựng hoàn thành công trình trung tâm hành chánh, văn hóa, tâm linh Việt Nam Quốc Tự, tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố khóa IX…

“Nhân dịp năm mới Mậu Tuất, tôi mong mỗi người chúng ta phải biết đoàn kết, thương yêu những cộng sự và những người xung quanh… nương theo tinh thần từ bi, hoan hỷ của Bồ-tát Di-lặc để thể hiện tâm từ qua các hoạt động Phật sự, công tác từ thiện xã hội. Có như vậy, vị trí Phật giáo thành phố mới có thể tồn tại lâu dài trong lòng của Tăng Ni, Phật tử…”, Hòa thượng nhấn mạnh.

Dịp này, Hòa thượng cũng hoan hỷ trao lộc chúc mừng năm mới đến chư tôn đức và cư sĩ thuộc Văn phòng BTS Phật giáo TP.

ANHBTOAN (20).JPG

Hòa thượng trao lộc mừng năm mới đến chư tôn giáo phẩm

ANHBTOAN (21).JPG

ANHBTOAN (22).JPG

Trao lộc mừng năm mới đến chư tôn đức thành viên BTS Phật giáo TP

Sau kỳ nghỉ Tết cổ truyền, Văn phòng BTS sẽ chính thức làm việc trở lại vào ngày 11-1-Mậu Tuất (ngày 26-2-2018).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày