Ban Trị sự THPG Quảng Ngãi tổ chức cầu siêu nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ

Ban Trị sự THPG Quảng Ngãi tổ chức cầu siêu nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ
(GNO-Quảng Ngãi): Từ  ngày 24 đến 27-7, BTS Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi kết hợp cùng chính quyền địa phương đã tổ chức cầu siêu nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ tại huyện Bình Sơn.

Dịp này, UBND huyện phối hợp cùng BĐD PG đã tổ chức lễ khánh thành đền tưởng niệm liệt sĩ, khai đại hồng chung và đại lễ trai đàn cầu siêu anh linh các liệt sĩ và đồng bào tử nạn (ảnh)

Đến dự đại lễ này đã có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH, ông Bùi Hồng Lĩnh, lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Ngãi cùng lãnh đạo, thân nhân liệt sĩ huyện Bình Sơn. 

Về phía BTS Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi có HT.Thích An Tường, Cố vấn BTS; HT.Thích Hạnh Lạc, Trưởng BTS và TT.Thích Trí Thắng, Phó ban Thường trực BTS. Đặc biệt có sự hiện diện và hỗ trợ của ông Nguyễn Đức Hiệp, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng (người con của quê hương Bình Sơn) và các thành viên cùng đi theo đoàn.

Tại huyện Tư Nghĩa, được sự trợ duyên của Ni trưởng Thích nữ Như Tuấn, chùa Phổ Hiền -STRASBOURG - Pháp, hiện đang ở  tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Q.3,TP.HCM) tổ chức lễ cầu siêu cho hương linh anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ Nghĩa Thương, Nghĩa Trung, Nghĩa Kỳ (huyện Tư Nghĩa). Ngoài ra, Ni trưởng còn trao tặng nhiều phần quà cho thân nhân các anh hùng liệt sĩ, người già neo đơn tại địa phương.  

Tại huyện Bình Sơn, Ni trưởng cùng với Đại đức Thích Quảng Thiện  đến thăm và trao quà cho bà con và đoàn sinh nghèo tại huyện miền núi xa xôi thuộc chùa Mỹ Long.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày