Ban Tuyên giáo Thành ủy thăm, chúc mừng báo Giác Ngộ

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Chiều nay, 23-12, trước thềm Kỷ niệm 45 năm ngày báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2021), đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đã đến trụ sở báo (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM) thăm, chúc mừng Ban Biên tập, phóng viên, CB-CNV báo Giác Ngộ.

Đoàn đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy do Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Lê Văn Minh dẫn đầu cùng các thành viên Phòng Báo chí - Xuất bản và các chuyên viên. Tiếp đoàn có HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Tổng biên tập Thường trực; TT.Thích Tâm Hải, Phó Tổng biên tập kiêm Thư ký tòa soạn cùng thành viên Ban Thư ký tòa soạn, Trị sự.

ANHAA (2).JPG
Ông Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy chúc mừng Ban Biên tập báo Giác Ngộ

Tại buổi tiếp thân mật, ông Lê Văn Minh đã thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy chúc mừng 45 năm ngày báo Giác Ngộ ra số đầu tiên đến Hòa thượng Tổng Biên tập, chư Hòa thượng, Thượng tọa trong Ban Biên tập, đội ngũ biên tập viên, phóng viên, CB-CNV. Ông đánh giá cao chất lượng thông tin, trách nhiệm của báo Giác Ngộ đối với Tăng Ni, Phật tử, bạn đọc, một tờ báo đặc thù trong sự đa dạng của hoạt động báo chí tại TP.HCM.

Dịp này, ông cũng thông tin về chủ trương quy hoạch các cơ quan báo chí của Thành phố, theo đó hiện nay tại TP từ 28 cơ quan báo chí, sau quy hoạch, có 8 cơ quan phải dừng, sáp nhập; hiện còn 9 cơ quan báo, 10 tạp chí; Báo Giác Ngộ là một trong 3 tờ báo (cùng với báo Sài Gòn giải phóng, Công giáo và Dân tộc) được được giữ lại, không thay đổi chủ quản cũng như sắp xếp lại.

Ông Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng nhận định trong tổng thể hoạt động báo chí của TP, sắp tới báo Giác Ngộ với công tác đặc thù, cũng cần nghiên cứu để có những giải pháp phù hợp với xu thế báo chí hiện đại, nâng cao chất lượng nội dung để phục vụ bạn đọc, người dân TP.

Ông tin tưởng với truyền thống của báo Giác Ngộ và niềm tin của Tăng Ni, Phật tử, bạn đọc trong nước và ở nước ngoài, báo Giác Ngộ sẽ tiếp tục đồng hành cùng bạn đọc gần xa, cùng tuyên truyền các chính sách, chủ trương, các hoạt động của TP nhằm phục vụ bạn đọc, nhân dân TP, đóng góp xây dựng, phát triển văn hóa, xã hội TP.

ANHAA (4).JPG

HT.Thích Giác Toàn đã trân trọng cảm ơn ông Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy

Thay mặt Ban Biên tập báo Giác Ngộ, HT.Thích Giác Toàn đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Thành ủy, ông Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy đã đến thăm, chúc mừng báo Giác Ngộ trước thềm kỷ niệm 45 năm ngày báo Giác Ngộ ra số đầu tiên.

Hòa thượng cũng cho biết, suốt hành trình phát triển của báo Giác Ngộ luôn được sự quan tâm, hỗ trợ của Thành ủy, UBMTTQVN TP và các cơ quan TP để báo vững vàng hơn trong hoạt động truyền thông báo chí phục vụ Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc.

Tại buổi tiếp, TT.Thích Tâm Hải cũng thông tin thêm về sự hình thành, phát triển của báo Giác Ngộ, những cải tiến sắp tới nhằm nâng cao nội dung, hình thức của Tuần Giác Ngộ, Nguyệt san Giác Ngộ, Giác Ngộ online, Giác Ngộ TV để phục vụ nhu cần bạn đọc ngày càng tốt hơn.

ANHAA (3).JPG

Buổi tiếp thân mật tại trụ sở báo Giác Ngộ

ANHAA (1).JPG
Đoàn tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm

H.Diệu - Ảnh: Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày