Báo Giác Ngộ viếng tang GS.Trần Văn Khê

GNO - Sáng sớm nay, 28-6-2015, HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Tổng biên tập Thường trực Báo Giác Ngộ đã dẫn đầu đoàn đại diện Báo Giác Ngộ đến viếng tang GS.TS Trần Văn Khê tại tư gia ở quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

BTN_0032a.jpg
Thắp hương tưởng niệm trước chơn linh Giáo sư

HT.Thích Giác Toàn và các thành viên phái đoàn đã dâng hương trước Phật đài, thắp hương tưởng niệm Giáo sư Trần Văn Khê, nhà văn hóa, người đã có công rất lớn trong việc phục hưng nền âm nhạc dân tộc.

BTN_0042.JPG|
HT.Thích Giác Toàn ghi sổ tang lưu niệm

Hòa thượng cũng đã có lời phân ưu cùng gia quyến của Giáo sư và ghi sổ tang lưu niệm, trong đó có những vần thơ truy tán:

"Ngàn năm ngân mãi tình dân tộc

Âm điệu êm đềm với núi sông

Thần nhạc du dương dòng suối ngọc

Kim vàng vô tận mật Tiên Rồng."

* Trước đó, chiều hôm qua 27-6, đoàn chư tôn đức và các vị cư sĩ đại diện Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN đã đến viếng tang Giáo sư.

BTN_0015.JPG
Chư Đại đức và các cư sĩ đại diện Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN kính viếng Giáo sư Trần Văn Khê

Được biết, trong những ngày qua có nhiều đoàn chư Tăng Ni, Phật tử đại diện các tự viện, nhóm, đạo tràng tu học đã đến thắp hương tưởng niệm nhà văn hóa đã không mệt mỏi làm việc, cống hiến cho đất nước, người đã tự nhận nếp sống của mình là nếp sống Phật giáo và có di nguyện tổ chức hậu sự theo nghi thức truyền thống của đạo Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền phái Lâm Tế

GN - Thiền phái Lâm Tế là một dòng thiền được liệt vào Ngũ gia Thất tông tức là thiền chính phái được Thiền sư Lâm Tế - Nghĩa Huyền (không rõ năm sinh, mất năm 867) sáng lập.

Thông tin hàng ngày