BĐD PG Q.Thủ Đức công bố nhân sự mới

GNO - Chiều qua, 16-10, tại chùa Bửu Hương (đường 11, KP 9, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức), BĐD PG Q.Thủ Đức đã công bố quyết định thành phần nhân sự nhiệm kỳ 2012-2017.

DSCF4450.JPG

Chư tôn đức chứng minh - Ảnh: N.Danh

Mở đầu buổi lễ, HT.Thích Nhựt Giác, Chánh đại diện PG Q.Thủ Đức đọc diễn văn khai mạc buổi lễ. HT.Thích Thiện Đức, UV HĐTS T.Ư GHPGVN, Phó BTS THPG TPHCM thay mặt cho Ban thường trực BTS THPG TP.HCM đọc quyết định công nhận thành phần nhân sự BĐD PG Q.Thủ Đức nhiệm kỳ VIII.

Theo đó, HT.Thích Nhựt Giác sẽ là Chánh đại diện PG Q.Thủ Đức nhiệm kỳ VIII.

ĐĐ.Thích Thiện Minh thông qua quy chế hoạt động của của BDD PG quận trong nhiệm kỳ VIII. TT.Thích Giác Khai, Phó Ban đại diện thông qua phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2012 -2017.

Cụ thể, về công tác Tăng sự sẽ tiếp tục thống kê số lượng Tăng Ni đến và đi tại các tự viện trong quận; tiếp tục đề nghị BTS THPG TP.HCM ra quyết định bổ nhiệm trụ trì cho các cơ sở tại địa bàn quận, duy trì truyền thống An cư kiết hạ hàng năm. Tiếp tục duy trì công tác giảng dạy và học tập tại các lớp Sơ cấp Phật học Q.Thủ Đức, đồng thời tạo điều kiện cho Tăng Ni đang theo học tại các trường Cao - Trung Phật học và Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM. Tiếp tục động viên các tự viện tổ chức các đạo tràng tu học giáo lý căn bản, đạo tràng Bát Quan trai, đạo tràng niệm Phật, đạo tràng Pháp Hoa… Thực hiện xây nhà tình thương cho người nghèo, cấp học bổng cho các em nghèo hiếu học, người già neo đơn, cũng như giới thiệu cho người nghèo đến bệnh viện mổ mắt miễn phí…

DSCF4453.JPG

Tặng hoa chúc mừng Ban Đại diện

DSCF4456.JPG

Chư tôn đức tham dự buổi lễ - Ảnh: N.D

Ông Lê Hữu Thành, Chủ tịch UB MTTQVN Q.Thủ Đức đại cho chính quyền đã phát biểu công nhận thành phần nhân sự mới của BĐD trong nhiệm kỳ VIII và BĐD mới có thể tự điều chỉnh nhân sự cho phù hợp trong quá trình làm việc.

Ông cũng mong muốn BĐD mới sẽ tiếp tục mọi hoạt động Phật sự đi theo sự phát triển của chính quyền địa phương và BTS để đưa PG ngày càng phát triển. BĐD cũng phải có trách nhiệm hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử các tự viện thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, tiếp tục giúp đỡ đồng bào khó khăn và tham gia xây dựng đảng chính quyền cơ sở để đưa Q.Thủ Đức ngày càng phát triển đi lên.

DSCF4467.JPG

Đại biểu tham dự

HT.Thích Thiện Đức ban đạo từ.JPG

HT.Thích Thiện Đức ban đạo từ - Ảnh: N.D

HT.Thích Thiện Đức ban đạo từ, ngài mong rằng trong nhiệm kỳ mới BĐD Phật giáo quận sẽ có những bước phát triển cao hơn những nhiệm kỳ trước. Theo Hòa thượng, để đạt được như vậy thì Ban Đại diện phải đoàn kết gắn bó với nhau, hài hòa trong mọi việc, làm việc phải có cái tâm, có sự tương thông trợ duyên từ chính quyền.

Dịp này, BĐD PG quận cũng đã thông báo về việc đặt văn phòng mới tại chùa Bửu Hương (115/2 đường 11, KP 9, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày