Bé Chi & căn bệnh hiểm nghèo

Bé Phạm Thị Mỹ Chi, 14 tuổi ngụ tại số nhà 19, thôn 10, xã Quảng Tín, H.DăkR’Lấp, tỉnh Dăk Nông bị khối u mọc ở chân trái. Trong 8 năm qua, gia đình đã nhiều lần đưa bé Chi đi chữa trị - quá trình 13 lần mổ, có xử lý qua phương pháp thay máu, vì mắc căn bệnh nhiễm trùng máu, nhưng khối u vẫn tái phát kéo dài. Vào ngày 5-5-2006 sau khi phẫu thuật lần thứ tư, bé Chi phải cưa bỏ chân trái, đến nay chân cưa đau nhức trở lại - và phải phẫu thuật lần cuối để điều trị bằng hóa chất, đây là giải pháp duy nhất để cứu bé Chi có thể vượt qua số phận.

Anh Phạm Văn Cừ (bố của bé Chi) cho biết: "Bản thân tôi tàn phế (bi teo cơ) cả hai chân từ hơn 10 năm nay, tôi phải lết lê bươi cào lao động bằng đôi tay, vợ thì làm thuê, nhặt phế liệu để đắp đổi việc áo cơm học hành cho lũ con thơ. Suốt 8 năm qua, vợ chồng tôi đã dốc hết lực để chạy chữa cho con, duy chỉ còn mảnh đất làm nhà ở cũng phải mang thế chấp cho ngân hàng và vay mượn thêm ngoài cả thảy gần trăm triệu để mong cứu sống con. Những tháng năm đưa bé Chi đi chữa bệnh là thời gian tôi phải lất lây trên chiếc xe lắc bán từng tấm vé số khắp nẻo phố Sài Gòn.Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc Ban TTXH Báo Giác Ngộ, P.6, Q.3, TP.HCM – ĐT: 39304620.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày