Bến Tre: Đại lễ Vu lan tại trường hạ Ban Trị sự Phật giáo tỉnh - chùa Viên Minh

Lễ Vu lan - Báo hiếu tại chùa Viên Minh - Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre
Lễ Vu lan - Báo hiếu tại chùa Viên Minh - Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 22-8, chư Tăng trường hạ Ban Trị sự tỉnh - chùa Viên Minh (TP.Bến Tre) tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu, dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Nhựt Tấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng sự tham dự của chư tôn đức Ban Trị sự, hành giả an cư và Phật tử.
Chư tôn đức chứng minh, tham dự

Chư tôn đức chứng minh, tham dự

Đại lễ Vu lan là dịp để người con Phật bày tỏ lòng tri ân, báo ân, tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên. Lễ Vu lan của Phật giáo đã trở thành truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Tại buổi lễ, Phật tử Diệu Thắm đại diện cho hàng Phật tử thành kính dâng lên đôi dòng hoài niệm tri ân cha mẹ và tác bạch cúng dường lên chư tôn đức Tăng hiện diện. Qua đó nhằm báo đáp công lao của hai bậc sinh thành và tri ân chư tôn giáo phẩm đã hướng dẫn Phật pháp cho hàng Phật tử tại gia.

Phật tử Diệu Thắm dâng lời "hoài niệm Vu lan"

Phật tử Diệu Thắm dâng lời "hoài niệm Vu lan"

Hòa thượng Thích Nhựt Tấn ban đạo từ đến toàn thể đạo tràng nêu lên ý nghĩa sâu sắc của hai chữ “báo hiếu” mà ai ai cũng phải khắc ghi. Hòa thượng cũng nhắn nhủ đến Phật tử thông điệp hãy luôn trân trọng từng giây phút ở bên cha mẹ và hãy làm tròn chữ hiếu, để báo đáp ân nghĩa sinh thành đối với cha mẹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày