Bến Tre: Đại lễ Vu lan tại trường hạ Ban Trị sự Phật giáo tỉnh - chùa Viên Minh

Lễ Vu lan - Báo hiếu tại chùa Viên Minh - Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre
Lễ Vu lan - Báo hiếu tại chùa Viên Minh - Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 22-8, chư Tăng trường hạ Ban Trị sự tỉnh - chùa Viên Minh (TP.Bến Tre) tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu, dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Nhựt Tấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng sự tham dự của chư tôn đức Ban Trị sự, hành giả an cư và Phật tử.
Chư tôn đức chứng minh, tham dự

Chư tôn đức chứng minh, tham dự

Đại lễ Vu lan là dịp để người con Phật bày tỏ lòng tri ân, báo ân, tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên. Lễ Vu lan của Phật giáo đã trở thành truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Tại buổi lễ, Phật tử Diệu Thắm đại diện cho hàng Phật tử thành kính dâng lên đôi dòng hoài niệm tri ân cha mẹ và tác bạch cúng dường lên chư tôn đức Tăng hiện diện. Qua đó nhằm báo đáp công lao của hai bậc sinh thành và tri ân chư tôn giáo phẩm đã hướng dẫn Phật pháp cho hàng Phật tử tại gia.

Phật tử Diệu Thắm dâng lời "hoài niệm Vu lan"

Phật tử Diệu Thắm dâng lời "hoài niệm Vu lan"

Hòa thượng Thích Nhựt Tấn ban đạo từ đến toàn thể đạo tràng nêu lên ý nghĩa sâu sắc của hai chữ “báo hiếu” mà ai ai cũng phải khắc ghi. Hòa thượng cũng nhắn nhủ đến Phật tử thông điệp hãy luôn trân trọng từng giây phút ở bên cha mẹ và hãy làm tròn chữ hiếu, để báo đáp ân nghĩa sinh thành đối với cha mẹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.
“Không nên nói một cách cẩu thả. Lời nói cần đúng lúc, đúng chỗ. Nếu không có gì hữu ích để nói, hãy giữ ‘im lặng cao quý’”

Chánh ngữ

GNO - Chánh ngữ là một trong những phương thức tu tập của Bát chánh đạo mà Đức Phật đã giảng dạy trong bài pháp đầu tiên. Bảy yếu tố còn lại là Chánh kiến, Chánh tư duy, Chánh nghiệp, Chánh mạng, Chánh tinh tấn, Chánh niệm và Chánh định.

Thông tin hàng ngày