Bến Tre: Tặng học bổng và quà cho trẻ em hiếu học

(GNO-Bến Tre): Ngày 6-10, chùa Thiên Tôn, Q.5 kết hợp với Ban Hướng dẫn Phật tử TPPG, Hội chữ Thập Đỏ Q.5 do TT.Thích Chơn Không làm Trưởng đoàn đã đến tỉnh Bến Tre thăm và tặng quà cho Ban giám hiệu, quý thầy cô trường mẫu giáo, trường PTTH, PTCS Thành Triệu. Tại đây, đoàn đã tặng 12 phần thưởng cho học sinh xuất sắc toàn khối, tặng 64 suất học bổng cho học sinh nghèo, mỗi suất từ 500.000 đồng dến 700.000 đồng kèm theo 1 phần quà trị giá 133.000 đồng.

hocbong_1.jpg
TT Thích Chơn Không(áo vàng)
tặng học bổng cho các em học sinh
hocbong_2.jpg
hocbong_3.jpg

Ngoài ra, đoàn còn đến thăm và tặng 15 phần quà cho 15 hộ nghèo, mỗi phần 380.000 đồng. Trong đó, có 10 hộ mà trước đây chùa Thiên Tôn đã kết họp chùa Linh Phong (Thụy Sĩ) xây tặng 10 căn nhà tình thương vào năm 2003.

hocbong_4.jpg
hocbong_5.jpg
hocbong_6.jpg
hocbong_7.jpg

Dịp này, đoàn đã đến dâng hương lễ Phật cúng dường Tam bảo chùa Bửu Thành và chùa Phật Nhựt tại địa phương. Tổng trị giá gần 80 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
Cuộc sống chúng ta như thế nào là hoàn toàn do chúng ta định đoạt - Ảnh: Getty Images

Tìm Phật trong nhà

GNO - Không chỉ ở trong chùa chúng ta mới có thể tìm thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.

Thông tin hàng ngày