Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hiện Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM thông báo tạm ngừng hoạt động khám chữa bệnh từ ngày 16-6 do phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 là nhân viên của viện.

Các thông tin về dịch tễ và ca nghi nhiễm đang chờ phía bệnh viện, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, Bộ Y tế công bố chi tiết.

Thông tin ban đầu cho biết, có ít nhất 2 ca nghi nhiễm tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, trong đó một ca là nhân viên y tế làm việc ở khoa Nội Thần kinh. Hiện khoa này đã được phong tỏa, truy vết người tiếp xúc từ ngày 9-6.

Ngoài ra, một người đàn ông photo giấy tờ trước cổng bệnh viện cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Vợ anh là nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 ảnh 1
Sáng 16-6, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM thông báo tạm dừng tiếp nhận khám chữa bệnh để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh: Nhật Thịnh

Thời gian qua, Tại TP.HCM, Covid-19 đã xâm nhập 5 bệnh viện là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Nhân dân Gia Định, Nhi đồng 1, quận Tân Phú và Nam Sài Gòn. Trong đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới ở quận 5 ghi nhận 60 ca nhiễm, nhiều nhất trong số các viện.

Bệnh viện đã phong tỏa từ chiều 12-6, phun khử khuẩn toàn bệnh viện. Hiện viện vẫn duy trì hoạt động xét nghiệm chẩn đoán RT-PCR và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày