Biểu tượng Việt Nam tại SEA Games 26

Giác Ngộ - Đó là hình ảnh mái chùa, cụ thể là tháp Phước Duyên (chùa Linh Mụ, Thừa Thiên Huế) và tôn tượng Đức Phật thành đạo được trang trí trên xe hoa diễu hành trong đêm khai mạc SEA Games 26 tại Jakarta (Indonesia) hôm 11-11 vừa qua đã làm xúc động nhiều người (ảnh).

>> Xem thêm hình ảnh lễ khai mạc SEA Games 26 tại Indonesia

anh SEA Games 26.jpg

Đặc biệt là cư dân mạng, những người yêu mến văn hóa Việt, Phật tử đã tán thưởng, khen đó là những hình ảnh “đậm chất Việt Nam ”. 

Bạn trẻ vietnamyeudau bình luận: “Tôi thích hai câu thơ: “Mái chùa che chở hồn dân tộc/ Nếp sống muôn đời của tổ tông” (thơ của Huyền Không), bởi chùa hay đạo Phật chính là tôn giáo luôn đồng hành cùng dân tộc. Ngay dịp 30 năm GHPGVN, Nhà nước cũng khẳng định điều đó”.

“Và cũng bởi Phật giáo VN luôn đồng hành cùng dân tộc nên biểu trưng chùa chiền, Đức Phật luôn là biểu trưng để nhận diện một nếp văn hóa Việt đậm chất nhân văn”, một nickname khác bình luận. 

Theo nhiều cư dân mạng: “Những hình ảnh mang nét đẹp Việt Nam như thế còn là hình ảnh quảng bá du lịch, đồng thời nêu cao tinh thần hòa bình của nhà Phật, vốn đã được cả thế giới trân trọng, kính nể”.

L.Đ.L

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày