Bình Định: Bổ nhiệm ĐĐ.Thích Nhuận Hiếu trụ trì chùa Thiên Bửu

(GNO-Bình Định): Ngày 17-4, Thường trực Ban Trị sự THPG Bình Định, Ban Đại diện Phật giáo huyện Phù Cát đã tổ chức lễ bổ nhiệm ĐĐ. Thích Nhuận Hiếu đảm nhiệm trụ trì chùa Thiên Bửu, tọa lạc tại thôn Chánh Oai, xã Cát Hải, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.
thienbuu-1.gif

Cung thỉnh chư tôn đức Tăng Ni quang lâm

thienbuu-13.gif
thienbuu-2.gif
thienbuu-12.gif
thienbuu-14.gif
HT. Thích Nguyên Phước - Phó ban Thường trực BTS 
trao quyết định bổ nhiệm trtụ trì cho ĐĐ. Thích Nhuận Hiếu
thienbuu-17.gif
HT.Thích Quảng Xả - bổn sư của ĐĐ. Thích Nhuận Hiếu
tặng quà chúc mừng
thienbuu-15.gif
 
thienbuu-20.gif

Đến chứng minh và tham dự có HT. Thích Thiện Nhơn, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS THPG Bình Định; HT. Thích Nguyên  Phước, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS THPG Bình Định; HT. Thích Quảng Xả, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS THPG Kon Tum; chư tôn giáo phẩm Ban Đại diện Phật giáo huyện Phù Cát cùng các cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh Bình Định, huyện Phù Cát, UBMTTQ huyện Phù Cát, Ban Tôn giáo tỉnh và các cấp lãnh đạo chính quyền xã Cát Hải.

Phát biểu tại lễ bổ nhiệm, HT. Thích Nhựt Quang, Chánh Đại diện PG huyện Phù Cát cho biết, chùa Thiên Bửu từ ngày thành lập đến nay, đã có thời gian gần 30 năm vắng bóng Tăng sĩ để dìu dắt Phật tử trên bước đường tu học đúng Chánh pháp, nay đáp lời thỉnh nguyện của Phật tử chùa Thiên Bửu, củng như được sự chấp thuận của Thường trực BTS THPG Bình Định và các cấp lãnh đạo thẩm quyền đã quyết định bổ nhiệm Đại đức Thích Nhuận Hiếu, thế danh Trần Hải đảm nhiệm trụ trì chùa Thiên Bửu.

thgienbuu-3.gif
HT. Thích Quảng Xả trao ngọn lửa
cho ĐĐ.Thích Nhuận Hiếu đêm lễ truyền đăng
thienbuu-4.gif
thienbuu-5.gif
thienbuu-7.gif
thienbuu-8.gif
thienbuu-9.gif

Chùa Thiên Bửu tục gọi là chùa Ông Đá, tọa lạc trên ngọn núi cao gần 300m so với mực nước biển, thuộc thôn Chánh Oai, xã Cát Hải. Chùa được thành lập từ năm 1941 do Hòa thượng húy Tâm Minh hiệu Trí Thành khai sơn. Từ ngày thành lập, chùa đã trải qua 3 đời trụ trì và nhiều lần bị chiến tranh tàn phá. Sau khi đất nước hoàn toàn giải phóng, chùa chỉ còn một hang đá thờ Phật và được thầy Thích Nhuận Hùng trông coi hương khói. Do vị trí địa lý hiểm trở, rừng núi hiu quạnh, ít người tới lui hương khói, nên có thời gian chùa Thiên Bửu hầu như bị lãng quên. Đến năm 2008, Thầy Thích Nhuận Hùng và bà con Phật tử quanh chùa đã mời Đại đức Thích Nhuận Hiếu về trông coi chùa và hướng dẫn Phật tử tu học.

Được biết, Đại đức Thích Nhuận Hiếu là đệ tử xuất gia của HT. Thích Quảng Xả, đã từng theo học các lớp Phật học tại thành phố Hồ Chí Minh và thầy đã từng là cộng tác viên của Báo Giác Ngộ từ năm 2007 - 2010. 

thienbuu-21.gif
thienbuu-22.gif
HT. Thích Thiện Nhơn (Bình Định) sái tịnh
khởi công đúc đại hồng chung
thienbuu-23.gif

Cũng nhân lễ bổ nhiệm, chùa Thiên Bửu đã tổ chức đúc đại hồng chung bằng đồng cân nặng 1 tấn. Trước cảnh núi rừng hoang vu tịch mịch, tiếng chuông tỉnh thức lòng người, cảm hóa muôn loài là việc làm hết sức thiêng liêng mà Đại đức tân trụ trì muốn phát thệ nguyện trong cuộc đời tu hành của mình tại nơi thâm sơn cùng cốc này. Lễ rót đồng đúc chuông đã được chư tôn thiền đức chứng minh và chú nguyện. Trước đó, Đại đức tân trụ trì cũng đã tổ chức lễ truyền đăng, đốt nến cầu nguyện cho các oan hồn uổng tử đã hy sinh vì nước quên thân trong Chiến dịch Mậu Thân năm 1968 và cầu nguyện quốc thái dân an, nhân dân xã Cát Hải được ấm no, hạnh phúc… 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày