Bình Dương: 100 triệu đồng ủng hộ biển đảo

GNO - Ngày 28-5, BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương tổ chức Đại lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông.

_DSC0117.JPG


TT.Thích Huệ Thông phát biểu khai mạc buổi lễ

Tham dự buổi lễ có TT.Thích Huệ Thông, Trưởng BTS tỉnh cùng với chư tôn đức Tăng Ni các huyện, thị tỉnh Bình Dương. Về phía chính quyền có ông Huỳnh Văn Nhị, Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Dương, cùng lãnh đạo các ban, ngành về dự.

Phát biểu tại buổi lễ, TT.Thích Huệ Thông nhấn mạnh “Với tinh thần yêu chuộng hòa bình thế giới, đồng bào Phật giáo Bình Dương bày tỏ sự phản đối việc đặt giàn khoan HD-981 xâm chiếm trái phép đối với vùng lãnh hải Việt Nam. Phật giáo Bình ủng hộ mọi quyết sách, chiến lược của Đảng, Nhà nước trong việc bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ Việt Nam...”.

_DSC0122.JPG
_DSC0108.JPG


Chư Tăng, Phật tử, các vị quan khách nhất tâm cầu nguyện hòa bình trên Biển Đông

Tại buổi lễ, GHPGVN tỉnh Bình Dương đã phát động Tăng Ni, Phật tử đóng góp ủng hộ kiểm ngư và ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa. Sau đó, GHPGVN tỉnh Bình Dương đã trao UBMTTQVN tỉnh Bình Dương 100 triệu đồng gửi đến cư dân biển đảo.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Huỳnh Văn Nhị bày tỏ sự xúc động với những việc làm ích đạo đẹp đời của cộng đồng Phật giáo tỉnh nhà. "Thay mặt cư dân biển đảo, tôi xin chân thành cảm ơn sự đóng góp và ủng hộ của đồng bào Phật giáo đến với Hoàng Sa và Trường Sa", ông Nhị nói.

_DSC0136.JPG
Tăng Ni, Phật tử tỉnh Bình Dương đóng góp ủng hộ Trường Sa - Hoàng Sa

_DSC0109.JPG

_DSC0113.JPG
Ông Huỳnh Văn Nhị, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Dương
nhận số tiền do GHPGVN tỉnh Bình Dương trao tặng - Ảnh: Ng.Trinh

GHPGVN tỉnh Bình Dương cũng thông qua bản kiến nghị bày tỏ quan điểm ủng hộ quyết liệt đối với các quyết sách bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam để gửi đến Quốc hội. Được biết, Phật giáo Bình Dương cũng sẽ cử 30 Tăng Ni ra quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa tham dự Đại lễ cầu hòa bình cho Biển Đông do GHPGVN tổ chức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Ảnh: Trần Thế Phong

Tâm vô úy và không phiền muộn

GNO - Theo từ điển Collins thì từ của năm 2022 là “Permacrisis - Một giai đoạn bất ổn và mất an toàn kéo dài, đặc biệt là do một loạt các sự kiện thảm khốc”. 1

Thông tin hàng ngày