Bình Dương: Cài hoa hồng Vu Lan cho trẻ em khuyết tật

(GNO - Bình Dương): Với đa số mọi người, mùa Vu lan đến chùa, lễ Phật, được quý thầy cô cài cho đoá hoa hồng lên ngực áo là điều bình thường. Nhưng với những người khuyết tật, đó quả là điều khó khăn. Thế là, TT. Thích Huệ Thông - Phó ban Thường trực BTS THPG tỉnh Bình Dương đã đến tận nơi - đem niềm vui và tình cảm thật ấm áp, xúc động cho họ…

Tháng bảy mùa Vu lan báo hiếu một lễ hội truyền thống tốt đẹp cao quý của Phật giáo. Điều này cũng đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi người dân Việt Nam . Không còn là một lễ truyền thống riêng của đạo Phật mà Vu lan đã trở thành ngày lễ trọng đại của tất cả mọi người.  Vì tất cả mọi người khi cất tiếng khóc chào đời, dù trong hoàn cảnh nào cũng hiện hữu một tình yêu bao la của cha và mẹ với chín tháng trường mang nặng đẻ đau.

Hoa hong.JPG

TT. Thích Huệ Thông cài hoa hồng cho trẻ khuyết tật

Vì lẽ đó, mùa Vu Lan về là dịp để nhắc nhở mọi người tưởng nhớ đến hai đấng sinh thành đã tạo ra hình hài này. Để tưởng nhớ về công ơn cha mẹ thì mỗi người có một việc làm khác nhau như tạo một niềm vui bất ngờ cho cha mẹ, tặng hoa, tặng quà, làm một bữa ăn thật ngon dâng lên cha mẹ. Đối với người con Phật thì một điều không thể thiếu là đến chùa lễ Phật cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được sức khỏe, sống lâu. Cha mẹ đã quá vãng nhiều đời được siêu sanh về thế giới an lành.

Năm nay, Trung tâm dạy nghề người khuyết tật tỉnh Bình Dương đã mời TT. Thích Huệ Thông – Phó ban Thường trực BTS THPG tỉnh Bình Dương đến trung tâm thuyết giảng về Vu lan báo hiếu cho hơn 200 em học viên và phu huynh tại trung tâm nhân mùa tri ân – báo ân này.

Thượng tọa đã có một bài thuyết giảng thật hay và vô cùng xúc động cho các học viên và phu huynh. Khi được nghe Thượng tọa nói về ý nghĩa của Vu lan báo hiếu và tình yêu thương của cha mẹ, trên những gương mặt ngây thơ trong sáng của các em đầy nỗi xúc động. Các em được được TT. Thích Huệ Thông dạy rằng; dù sống trong hoàn cảnh nào thì các em cũng có thể sống một cuộc sống đầy an lạc và các em cần phải cố gắng vượt qua những khó khăn hiện tại. Các em hãy sống một cuộc sống tốt để chuyển hóa những nghiệp lực, tạo những nghiệp nhân tốt cho hiện tại và tương lai. Khi các em có cuộc sống an vui thì các em đã phần nào làm cho cha mẹ mình vui sướng và hạnh phúc. Cha mẹ luôn hiện hữu trong ta, dòng máu đang chảy trong ta là dòng máu của cha mẹ. Chúng ta đang mang hình hài của mẹ cha. Vì thế với TT. Thích Huệ Thông, cha mẹ sẽ không bao giờ mất mà cha mẹ luôn hiện hữu với ta. Thầy đã gắn những bông hoa hồng tươi thắm cho tất cả các em và phụ huynh có mặt tại buổi lễ. Niềm hạnh phúc và vui sướng hiện rõ tên từng gương mặt của các em. Có lẽ, với đa số các em, đây là lần đầu tiên được cài hoa hồng mùa Vu lan.

Các em cũng mong muốn được gặp lại Thượng tọa, được cài những đóa hồng như thế này vào mùa Vu lan năm sau. Vui thay khi trên ngực áo của Thượng tọa cũng có một đóa hồng tươi thắm do một em học viên khuyết tật cài cho. Niềm hoan hỷ của ngày Vu lan báo hiếu đã đến với tất cả mọi  người trong buổi lễ. Trên mỗi người đều có một đóa hồng và chắc chắn trong tim của mỗi người cũng sẽ có tình yêu thương và sự hạnh phúc. Một buổi lễ tuy giản dị nhưng thật sự có ý nghĩa. Không khí vui vẻ và an lành của buổi lễ đã phần nào xoa dịu nỗi đau của các em. Không tự mình đến chùa vì hoàn cảnh đặc biệt những các em đã có một mùa vu lan đã đến sớm. Vâng, đó là mùa vu lan của tình yêu thương và hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày