Bình Dương: Nhiều đợt cứu trợ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt

(GNO-Bình Dương): Trong những ngày qua, Tỉnh hội Phật giáo Bình Dương cùng các huyện, thị hội, chư Tăng Ni, Phật tử phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức nhiều đợt cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt. Bằng tất cả sự cảm thông, chia sẻ với tấm lòng từ bi sâu sắc, những món quà thật giá trị và mang nặng nghĩa tình từ Bình Dương đã được đưa đến với đồng bào các tỉnh miền Tây và miền Trung…

* Theo đó, ngày 18-11, Tỉnh hội đã đến cứu trợ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt tại 2 huyện Châu Phú và Châu Thành, tỉnh An Giang. Đợt lũ lụt vừa qua tại tỉnh An Giang đã làm cho 21 người chết, thiệt hại hoa màu, ruộng vườn, cửa nhà ước tính là 931 tỷ đồng. Trong và sau lũ lụt, đời sống của nhân dân hết sức khó khăn, nhà cửa, đồ dùng gia đình, thực phẩm dự trữ, tiền tích lũy hầu như bị lũ cuốn trôi và hư hỏng nặng.

wwwV8 (1).JPG

Tặng quà tại An Giang

Tại xã Đào Hữu Cảnh, huyện Châu Phú, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và chia sẻ những thiệt hại mà bà con đã gánh chịu do lũ lụt gây ra. Đồng thời đoàn cũng đã trực tiếp trao tặng 300 phần quà, trị giá 370.000  đồng/phần gồm tiền mặt, mì gói, mền; tại xã Vĩnh Hanh huyện Châu Thành, đoàn đã đến thăm và tặng 300 phần quà cho đồng bào, trị giá 300.000 đồng/phần. Ngoài ra đoàn cũng đã đến thăm và tặng cho 30 hộ thiệt hại nặng về nhà ở tại xã An Hòa, huyện Châu Thành, trao tặng mỗi hộ 5.000.000 đồng để sửa chữa nhà cửa. Tổng trị giá cho chuyến cứu trợ và tặng quà là 351.000.000 đồng.

* Ngày 21 và 22-11, Tỉnh hội đã tổ chức chuyến cứu trợ, thăm và tặng quà cho đồng bào dân tộc nghèo ở xã Amarơn, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai. Nơi đây, người dân chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, sống bằng nghề làm rẫy và làm mướn, có rất nhiều hộ nghèo khó. Đoàn đã thăm hỏi và trao tặng 200 phần quà, trị giá mỗi phần quà là 900.000 đồng, tổng số tiền trao tặng là 180 triệu đồng.

wwwV8 (2).JPG

* Ngày 25-11, Tỉnh hội đã tổ chức chuyến cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt tại tỉnh Hậu Giang. Đoàn đã đến thăm và tặng 300 phần quà tại 3 xã Đại Thành, Tân Thành, Hiệp Lợi thuộc Thị xã Ngã Bảy, tổng trị giá là 120 triệu đồng. Được biết, trước đó, UBMTTQ tỉnh cũng đã gởi 300 triệu đồng hỗ trợ người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt tại TX Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.

Theo thống kê của tỉnh Hậu Giang, tính đến ngày 25-11-2011, toàn tỉnh có 33 căn nhà bị sập, 45 căn tốc mái, 6.224ha lúa Thu đông bị ngập (trong đó 774,2ha mất trắng, 5.449,6ha thiệt hại từ 10-30%), vườn cây ăn trái bị ngập 3.347,2ha, thủy sản ngập 265,92ha, hoa màu 105,3ha, có 8.813ha mía bị ngập (trong đó, có 1.195ha bị thiệt hại). Tổng thiệt hại trên 273,5 tỉ đồng.

Những việc làm từ thiện hết sức quý báu của Tăng Ni, Phật tử thể hiện tinh thần từ thiện mang tính truyền thống của Phật giáo Bình Dương. Với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, sự giúp đỡ đúng lúc và kịp thời của Phật giáo Bình Dương là lời động viên thiết thực nhất giúp người dân vùng lũ sớm thoát khỏi khó khăn, ổn định cuộc sống. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày