Bình Phước: Bổ nhiệm Sư cô Thích nữ Lệ Thành trụ trì chùa Phổ Quang - H. Bù Đăng

(GNO-Bình Phước): Sáng qua 11-9 (mùng 4-8-Canh Dần), Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước, Ban Đại diện Phật giáo huyện Bù Đăng đã long trọng tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phổ Quang, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng cho Sư cô Thích nữ Lệ Thành.
WTTr (3).JPG

Chư tôn đức chứng minh

WTTr (4).JPG

Phật tử dâng hoa cúng dường và biểu diễn văn nghệ chào mừng

WTTr (7).JPG

Sư cô Thích nữ Lệ Thành đã gắn bó, chăm lo công tác Phật sự cho người dân địa phương qua một thời gian dài. Việc bổ nhiệm trụ trì hôm nay không chỉ đáp ứng nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng của toàn thể tín đồ Phật tử và quần chúng nhân dân thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước; mà nó còn thể hiện hoài bão của Sư cô Lệ Thành là được phụng sự chúng sanh nơi vùng sâu, vùng xa, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số.

WTTr (10).JPG
Hòa thượng Trưởng ban Trị sự trao quyết định bổ nhiệm
và tặng quà chúc mừng Sư cô tân trụ trì
WTTr (9).jpg
WTTr (12).JPG

Sư cô tân trụ trì và Phật tử phát nguyện

WTTr (11).JPG

Sau khi trao quyết định bổ nhiệm, Hoà thượng Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước đã ban huấn từ cho Sư cô tân trụ trì về sứ mệnh: “Trụ Pháp Vương gia, trì Như Lai tạng”, đồng thời nhắc nhở Sư cô luôn nêu cao tinh thần phụng sự Đạo pháp - Dân tộc, để hướng dẫn Phật tử địa phương tu tập và hành đạo theo đúng Chánh pháp của Đức Như Lai.

WTTr (1).JPG

WTTr (2).JPG

Nhiều phần quà, lẵng hoa gởi đến chúc mừng lễ bổ nhiệm

WTTr (5).JPG
WTTr (6).JPG
WTTr (8).JPG

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự ban lời đạo từ

Trong niềm vui chung, Sư cô Lệ Thành bày tỏ lòng biết ơn đến các cấp lãnh đạo chính quyền đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ về thủ tục hành chính, các quý vị Phật tử đã nhiệt tâm hộ pháp trong suốt thời gian qua để buổi lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Phổ Quang được thành tựu viên mãn. Dịp này, nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân đã gởi các lẵng hoa, phần quà chúc mừng lễ bổ nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.
Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày