Bình Phước: BTS GHPGVN tỉnh tổ chức lễ Phật đản

GNO - Sáng nay, ngày 20-5, Tăng Ni, Phật tử toàn tỉnh Bình Phước vân tập về Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước - chùa Thanh Long tham dự Đại lễ Phật đản PL.2560.

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Nhuận Thanh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức trong Thường trực BTS PG tỉnh, đại diện Ban Dân vận, Ban Tôn giáo, UBMTTQVN tỉnh, thị xã Đồng Xoài, huyện Đồng Phú, thị trấn Tân Phú cùng toàn thể Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh.

ANh CTV (2).JPG

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm lễ đài

Đại lễ Phật đản được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng với các nghi thức: dâng hoa cúng dường, cử chuông trống Bát nhã cung đón bức thông điệp của Đức Pháp chủ do HT.Thích Nhuận Thanh tuyên đọc.

Đại biểu tham dự cùng các Tăng Ni, Phật tử đã nghe diễn văn Phật đản của Đức Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN. Tiếp đó, các đại biểu cùng thả bong bóng và chim bồ câu cầu hòa bình, quốc thái dân an. Sau đó là nghi thức Tắm Phật theo truyền thống Bắc tông.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Xuân Trang, Trưởng ban Dân vận tỉnh đánh giá cao những đóng góp của BTS PG tỉnh trong việc vận động Tăng Ni, Phật tử thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, vận động từ thiện xã hội.

ANh CTV (3).JPG

Bà Lê Ngọc Xuân Trangtặng lẵng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản

ANh CTV (1).JPG
Các đại biểu cùng thả bong bóng và chim bồ câu cầu nguyện hòa bình

Dịp này, BTS PG tỉnh cũng đã tổ chức cho Phân ban Ni giới tỉnh và các huyện, thị trên địa bàn diễu hành xe hoa, dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Ban HDPT tỉnh tổ chức cắm trại và đêm văn nghệ Kính mừng Phật đản.

BTC phát tặng 2.000 phần quà trên khắp các huyện, thị, mỗi phần trị giá 300.000 đồng, tổ chức lễ hội ẩm thực chay tại huyện Hớn Quản kêu gọi xây dựng được 6 căn nhà tình thương, Phân ban Ni giới tỉnh kêu gọi xây dựng 7 căn nhà tình thương (trị giá 40 triệu đồng/căn).

Q.Đạt

*Chùa Quang Minh tổ chức Phật đản

Ngày 19-5, tại chùa Quang Minh, thị xã Đồng Xoài đã diễn ra trang nghiêm Đại lễ Phật đản PL.2560 - DL.2016.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Nhuận Thanh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước cùng đại diện Ban Dân vận, Ban Tôn giáo, Công an tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, thị xã Đồng Xoài cùng đông đảo Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn thị xã về chúc mừng Đại lễ.

ANHDX (2).JPG

Bà Bùi Thị Minh Thúy tặng lẵng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản

Đại lễ Phật đản được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng với các nghi thức: dâng hoa, cúng dường, chuông trống Bát nhã. Đại biểu tham dự cùng các Tăng Ni, Phật tử đã nghe thông điệp Phật đản PL.2560; diễn văn Phật đản của Chủ tịch HĐTS GHPGVN. Sau nghi thức, các đại biểu cùng thả bong bóng và chim bồ câu cầu nguyện hòa bình, quốc thái dân an.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài Bùi Thị Minh Thúy đánh giá cao những đóng góp của Ban Trụ trì và Phật tử chùa Quang Minh trong vận động Tăng Ni, Phật tử thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước.

Đồng thời, vận động từ thiện xã hội. Những đóng góp của Ban Từ thiện chùa Quang Minh, tấm lòng của Phật tử đã cùng chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của người dân trong tỉnh nói chung và thị xã Đồng Xoài nói riêng thời gian qua.

ANHDX (1).JPG

Các đại biểu cùng thả bong bóng và chim bồ câu cầu nguyện hòa bình

ANHDX (3).JPG
Và hoan hỷ thực hiện lễ Tắm Phật

Dịp này, chùa Quang Minh tặng 200 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng cho người nghèo trên địa bàn thị xã và các huyện lân cận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày